Xuất hiện hình ảnh chiếc smartphone đầu tiên của thương hiệu HMD

Công ty HMD của Phần Lan đã mua lại quyền sở hữu thương hiệu Nokia vào năm 2016 và đã bán các thiết bị mang nhãn hiệu Nokia kể từ đó. Vào tháng 9, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch HMD Jean-Francois Baril tuyên bố rằng công ty sẽ phát hành điện thoại thông minh chất lượng cao và giá cả phải chăng của riêng mình trong tương lai, vì vậy hình ảnh của 91mobiles được coi là hoàn toàn đáng tin cậy.

Chiếc điện thoại thông minh đầu tiên mang thương hiệu HMD?

Theo hình ảnh được chia sẻ, chiếc điện thoại này dường như có thiết kế đơn giản với màn hình phẳng với camera đục lỗ, camera kép phía sau và mặt lưng mờ. Nó dường như được làm bằng nhựa và biến thể hiển thị trong ảnh là màu đen, mặc dù HMD cũng có thể phát hành điện thoại với các màu khác.

Chiếc điện thoại này mang logo HMD mới, đây là một bằng chứng nữa cho thấy nó không phải là sản phẩm mang nhãn hiệu Nokia.

Hiện tại không có thông tin nào khác về thiết bị này ngoài số model N159V. Trước đó, điện thoại HMD có số model N159V và TA-1585 cũng xuất hiện trong cơ sở dữ liệu IMEI. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết liệu đây sẽ là những điện thoại riêng biệt hay các biến thể khu vực hoặc nhà mạng của N159V.

Theo 91mobiles, điện thoại của HMD sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 4, nhưng đó không phải là quốc gia duy nhất thiết bị sẽ được bán. Leaker Evan Blass đã gợi ý rằng Verizon sẽ cung cấp thiết bị này, nghĩa là nó sẽ có mặt ở Mỹ.

Thông tin được chia sẻ bởi Evan Blass.

Dữ liệu từ IDC cho thấy Nokia là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ 11 trên thế giới và bán được nhiều điện thoại hơn Google, mặc dù điều này một phần là do công ty này cũng bán các thiết bị điện thoại phổ thông. Tuy nhiên, HMD có hiểu biết nhất định về điện thoại giá rẻ nên sẵn sàng mở rộng lựa chọn ở phân khúc này.

HMD tiếp tục sản xuất điện thoại Nokia nhưng chưa rõ liệu hãng này có gia hạn giấy phép hay không, giấy phép sẽ hết hạn vào năm 2026.

Linh Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *