Xu hướng truyền hình mới

Thiết kế của TV giúp nó hòa quyện vào không gian xung quanh. Ảnh: Alex Welsh.

Các nhà sản xuất có xu hướng làm cho kích thước TV lớn hơn và chân thực hơn. Tại sự kiện CES 2024, người tham dự được trải nghiệm nhiều loại TV mới với tấm nền sống động, độ sáng cao.

Theo đó Có dâyĐiều hấp dẫn nhất ở những chiếc TV mới năm nay là chúng gần như trong suốt hoàn toàn. Samsung và LG nói riêng được coi là 2 đối thủ mạnh nhất ở lĩnh vực này.

Samsung vừa tung ra màn hình MicroLED giúp hình ảnh hiển thị rất chân thực trên tấm nền trong suốt. Trong khi đó, LG cũng không hề kém cạnh khi giới thiệu dòng sản phẩm tương tự được thiết kế giống như một bể cá rỗng với hình ảnh ba chiều. Dòng sản phẩm của LG còn có nền đen có thể thiết lập lại để cải thiện độ tương phản của hình ảnh.

Các thiết kế TV hiện tại mang lại ít yếu tố đáng kinh ngạc hơn nhưng vẫn nổi bật so với TV thông thường. Ví dụ, Samsung Frame TV ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 có màn hình mờ có thể tải các hình ảnh nghệ thuật khiến khi không sử dụng trông giống như một bức tranh được đóng khung.

Tại CES 2024, Hisense cũng cho ra mắt phiên bản TV riêng về ý tưởng này với tên gọi CanvasTV. Ngoài ra, công nghệ máy chiếu hiện tại tốt đến mức người dùng coi chúng như một sự thay thế TV trong tương lai.

Thiết kế TV trong suốt của LG. Ảnh: LG.

Paul Gagnon, chuyên gia ngành điện tử tiêu dùng và nhà tư vấn tại công ty phân tích Circana, cho biết: “Tất cả chỉ nhằm nỗ lực loại bỏ các lỗ đen khỏi bức tường mà chúng ta đã quá quen thuộc”. qua truyền hình truyền thống.

Gagnon cho biết công nghệ màn hình trong suốt do Samsung và LG tiên phong đã được sử dụng trong không gian thương mại trong nhiều năm. Tuy nhiên, chi phí cao và yêu cầu năng lượng cao cho đến nay đã ngăn cản nó thâm nhập thị trường tiêu dùng.

Max Humphrey, một nhà thiết kế nội thất, cho biết ông đã làm việc với khách hàng để thiết kế những căn phòng có thể giấu tivi bằng cách đặt màn hình phía sau cửa cuốn hoặc tủ. Bây giờ anh ấy nghĩ mình cần phải thoát khỏi tư duy thiết kế này và dần dần hướng tới việc kết hợp màn hình với các vật thể xung quanh.

“Tôi không cố giấu TV nữa. Max Humphrey cho biết: “Tôi sẽ quan sát kỹ họ và môi trường xung quanh cũng như cách màn hình phân tán sự chú ý của mọi người khỏi những gì đang diễn ra trong phòng”.

Minh Hoàng

Theo Có dây

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top