XREAL Air 2 Ultra giá siêu phải chăng có thể thổi bay Apple Vision Pro?

Khi Apple Vision Pro tung ra thị trường và thu hút sự chú ý của mọi người, -Chi phí bằng đô la.

XREAL mang đến cho người dùng trải nghiệm hấp dẫn và mức giá không thể cưỡng lại.

Giống như góc nhìn của View (foV) bị giới hạn ở 52°, bằng khoảng một nửa so với những gì kính MR thông thường cung cấp. Tuy nhiên, XREAL lưu ý rằng số pixel trên mỗi độ (PPD) thực tế là 42, cao hơn nhiều so với Quest 3 (25) và Vision Pro (dự kiến ​​là 23).

Nói cách khác, người dùng vẫn có được một màn hình ảo dày đặc trong tầm nhìn của họ mà không trở nên quá nặng nề khi đeo. Với trọng lượng 80g, XREAL Air 2 Ultra nặng hơn khoảng 30g so với kính dữ liệu Meta Ray-Ban do công nghệ điện toán không gian tích hợp. Điều này lý tưởng cho các nhà phát triển có thể cần đeo kính suốt cả ngày.

Giá bán lẻ của XREAL Air 2 Ultra là 699 USD.

So với XREAL Air 2 giá 399 USD, Air 2 Ultra giá 699 USD có cùng độ sáng 500 nits, tốc độ làm mới 120Hz và độ phân giải Full HD. Sự khác biệt chính về thông số kỹ thuật là góc nhìn bổ sung 6 độ, đủ để cung cấp màn hình ảo 154 inch cho trải nghiệm phát trực tuyến như rạp chiếu phim.

Tất nhiên, sự khác biệt lớn hơn là các cảm biến môi trường 3D mới dành cho các nhà phát triển. Kính có thể cho phép “theo dõi và lập bản đồ đồng thời” môi trường của người dùng, cùng với “theo dõi tay, tạo lưới 3D, hiểu ngữ cảnh” và “khả năng AI trong tương lai”.

Chạy trên SDK gốc của Unity và XREAL, Air 2 Ultra được thiết kế để giúp các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm AR và phiên bản 3D của ứng dụng 2D, sau đó kiểm tra chúng bằng tính năng theo dõi tay. Kính có thể được đồng bộ hóa với Android, iOS, Windows và Mac.

Vision Pro có giá 3.500 USD khi được công bố.

Kính cũng hỗ trợ định dạng video không gian mới của iPhone 15 Pro, cho phép người dùng ghi lại chúng bằng điện thoại và sau đó xem chúng trên Air 2 Ultra “mà không cần Apple Vision Pro đắt tiền”.

XREAL Air 2 Ultra ra mắt vào tháng 3 năm 2024 với giá 699 USD, nghe có vẻ đắt nhưng rẻ hơn đáng kể so với mức giá 3.500 USD của Vision Pro. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi XREAL quyết định đấu tranh với Apple trong thông cáo báo chí của mình.

Như Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *