Xiaomi 14 Ultra rò rỉ thông số camera, liệu có đánh bại được Samsung Galaxy S24 Ultra?

Mẫu điện thoại cao cấp Xiaomi 14 Ultra dự kiến ​​sẽ được trình làng tại sự kiện MWC 2024 vào ngày 22/2 tới. Trước thời điểm ra mắt, hãng đã tung ra một số thông tin và hình ảnh về chiếc điện thoại này. Đặc biệt, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty Lei Jun đã đăng một hình ảnh của Xiaomi 14 Ultra lên mạng xã hội gần giống với những thông tin rò rỉ trước đó.

Giám đốc Xiaomi tiết lộ hình ảnh của Xiaomi 14 Ultra trước ngày ra mắt. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh cho thấy Xiaomi 14 Ultra có hai màu: đen và trắng/bạc, mặt lưng bằng da thay vì kính. Các tính năng khác liên quan đến thiết kế bao gồm khung kim loại và cụm camera lớn với 4 ống kính (trong đó có camera kính tiềm vọng).

Xiaomi 14 Ultra được đồn đoán sẽ có màn hình phẳng thay vì màn hình cong, tuy nhiên Xiaomi cho biết trên mạng xã hội Weibo rằng thiết bị sẽ có màn hình cong “hơi”. Hình ảnh rò rỉ cho thấy nó dường như là màn hình cong 2,5D.

Xiaomi cũng xác nhận thông tin về cụm camera thông qua tài khoản weibo của mình. Cụ thể, camera chính dự kiến ​​sẽ có độ phân giải 50 MP LYT-900 (cảm biến 1 inch) và khẩu độ f/1.63.

Ngoài ra, công ty còn thông báo rằng Xiaomi 14 Ultra sẽ có camera 3,2x 50MP và camera kính tiềm vọng 5x 50MP. Cả hai máy ảnh đều sử dụng cảm biến IMX858 và có khẩu độ lớn lần lượt là f/1.8 và f/2.6.

Đặc biệt, khẩu độ camera tiềm vọng là một sự cải tiến so với khẩu độ f/3.0 của phiên bản Xiaomi 13 Ultra năm ngoái và thậm chí cả camera S24 Ultra 5x (f/3.4). Vì vậy, chất lượng hình ảnh hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xiaomi xác nhận rằng Xiaomi 14 Ultra sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Ảnh: Lôi Quân

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *