Windows 11 sẽ sớm hỗ trợ tốc độ USB nhanh nhất từ ​​trước tới nay

Theo đó BGRMicrosoft đang thử nghiệm khả năng hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu USB nhanh hơn với thông số kỹ thuật USB4 2.0 trong một số bản dựng Windows 11 Insider. Tính năng này cho phép truyền nội dung ở tốc độ lên tới 80Gbps thông qua cáp USB Type-C.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2022, USB4 là chuẩn USB mới nhất dành cho PC và các thiết bị điện tử. Chuẩn USB này hứa hẹn tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên tới 80 Gbit/s. Con số lớn này rất cần thiết cho màn hình hiệu suất cao, bộ chia và đế cắm USB và thậm chí cả một số thiết bị lưu trữ. Đặc biệt, chuẩn USB4 này còn có khả năng tương thích ngược với các thiết bị cũ.

Windows 11 sẽ sớm hỗ trợ chuẩn USB4 2.0 với băng thông truyền dữ liệu lên tới 80 Gbit/s.

Tốc độ truyền dữ liệu USB4 cải tiến này hiện đang được thử nghiệm trên Windows 11 Insider Preview Build 23615 mà Microsoft mới phát hành trên Dev Channel.

Cần lưu ý rằng người dùng sẽ cần công nghệ tiên tiến để tận dụng tối đa bản cập nhật này. Chuẩn USB mới ban đầu sẽ chỉ được giới thiệu trên các thiết bị dựa trên dòng CPU Intel Core HX thế hệ thứ 14. Tuy nhiên, nó dự kiến ​​sẽ được mở rộng trong tương lai.

Tuy nhiên, tốc độ truyền dữ liệu USB nhanh hơn không phải là điều duy nhất Microsoft đang thử nghiệm. Công ty cũng đang nỗ lực để Copilot tự động khởi động và mở khi Windows khởi động trên các thiết bị màn hình rộng. Tính năng này được triển khai cho các thành viên Windows Insider Dev Channel một cách không thường xuyên, vì vậy không rõ có bao nhiêu người sẽ nhận được bản cập nhật.

Đào Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *