Với iPhone 16, người dùng phải thỏa hiệp điều này

Apple có thể sẽ chuyển sang sử dụng bộ lưu trữ QLC cho các thiết bị iPhone 16 có dung lượng lưu trữ từ 1TB trở lên. Ảnh: MacRumors.

Theo đó AppleNgười trong cuộcApple đang xem xét sử dụng tùy chọn lưu trữ flash rẻ hơn để vừa tăng dung lượng lưu trữ vừa tiết kiệm chi phí.

Cụ thể, theo nguồn tin từ DigiTimesApple dự kiến ​​sẽ chuyển từ TLC (Triple-Level Cell) sang QLC (Quad-Level Cell) đối với các model có dung lượng lưu trữ từ 1TB trở lên.

QLC hiện là công nghệ chip nhớ tiên tiến nhất hiện nay và cho phép ghi tối đa 4 bit trên mỗi ô nhớ để lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.

Để so sánh, chip nhớ QLC có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn 33% so với chip TLC có cùng kích thước. Ngoài ra, chi phí sản xuất trung bình cũng rẻ hơn so với công suất trên chip QLC.

Tuy nhiên, nhược điểm hiện nay của chip nhớ QLC là độ bền. Chip QLC có tổng số TB tối đa (TBW) thấp hơn so với chip TLC, nghĩa là lượng dữ liệu có thể được ghi trong suốt vòng đời của chúng thấp hơn. Tốc độ của chip nhớ QLC cũng thấp hơn TLC.

Do đó, người dùng iPhone 16 có dung lượng lưu trữ trên 1TB có thể gặp tốc độ ghi dữ liệu chậm hơn so với các phiên bản có dung lượng thấp hơn.

Theo đó wccftech, dòng iPhone 16 có thể là dòng iPhone đầu tiên được trang bị công nghệ này. Đây cũng là cách khả thi để Apple tung ra phiên bản có dung lượng lưu trữ trên 1TB mà không làm tăng đáng kể chi phí sản xuất.

Ưa nhìn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top