Vision Pro vẫn còn “rẻ” so với sản phẩm này của Apple.

Kính Apple Vision Pro. Ảnh: The Verge.

Kính Apple Vision Pro sẽ có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 cho người dùng ở Mỹ. Thiết bị có giá khởi điểm 3.500 USD. Tuy nhiên, nếu chọn thêm dung lượng lưu trữ và mua thêm phụ kiện, người dùng có thể phải trả gần 4.800 USD.

Theo đó MacRumorsPhiên bản tiêu chuẩn của Vision Pro có bộ nhớ trong 256 GB. Apple cung cấp hai tùy chọn dung lượng cao hơn, bao gồm 512GB (giá 3.700 USD) hoặc 1TB (giá 3.900 USD).

Khi đặt hàng, người dùng phải lấy iPhone hoặc iPad scan khuôn mặt để đo kích thước dây rồi kiểm tra mắt để mua lens rời nếu cần thiết.

Theo mặc định, Vision Pro không yêu cầu ống kính có thể tháo rời. Tuy nhiên, đối với những người có vấn đề về thị lực, Apple cung cấp hai tùy chọn ống kính Zeiss, bao gồm kính đọc sách (giá 100 USD) hoặc kính điều chỉnh (giá 150 USD).

Hộp đựng Vision Pro của Apple có giá 200 USD. Ảnh: Táo.

Khi mua tròng kính theo toa, người dùng phải cung cấp đơn thuốc hợp lệ của bác sĩ để được chấp thuận. Sau khi được chấp nhận, Apple chuyển giao công thức cho Zeiss để sản xuất ống kính theo các thông số kỹ thuật trên công thức.

Hiện tại, Zeiss chỉ nhận đơn thuốc của bác sĩ Mỹ nên người dùng ở các nước khác không thể mua ống kính Vision Pro.

Tiếp theo, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ của Vision Pro có giá 500 USD. Nếu không mua, người dùng sẽ phải trả 800 USD trong trường hợp kính bên ngoài bị vỡ hoặc 2.400 USD cho các hư hỏng khác. Với AppleCare+, chi phí đó giảm xuống còn 300 USD.

Apple Store cũng bán một số phụ kiện cho Vision Pro, bao gồm kẹp thắt lưng Belkin với giá 50 USD và hộp đựng kính Apple với giá 200 USD.

Một số phụ kiện dành cho Vision Pro trên website của Apple.

Nếu bạn chọn phiên bản 1TB và mua đầy đủ các phụ kiện trên thì tổng chi phí sẽ là 4.800 USD. Theo đó ZDNetmức giá này đắt hơn nhiều so với phiên bản cao nhất của Meta Quest Pro.

Tuy nhiên, con số kể trên không quá cao so với các thiết bị khác của Apple. Ví dụ, phiên bản cao cấp của MacBook Pro M3 Max 16 inch có giá gần 7.700 USD, trong khi màn hình Studio Display tiêu chuẩn có giá 5.000 USD, chưa bao gồm chân đế và giá treo tường VESA.

Tuy nhiên, không mua thêm phụ kiện nên Apple đã tặng kèm nhiều món trong hộp Vision Pro, bao gồm 2 dây Solo Knit (dây thun đơn quấn quanh đầu) và Dual Loop (dây vải, có thêm headband đeo quanh trán). ).

Tiếp đến là đệm mắt (Light Seal), 2 đệm hỗ trợ (Light Seal Cushion), ốp mặt trước, khăn lau (Polishing Fabric), pin, cáp và sạc USB-C. Người dùng có thể mua thêm dây đeo, miếng đệm mắt và pin từ Apple Store với giá lần lượt là 100 USD và 200 USD.

Phúc Thịnh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top