Vì sao iFan ghét điện thoại Android?

Dự đoán vào năm 2024, người dùng iPhone không chỉ chuyển sang điện thoại Android nói chung mà về lâu dài họ cũng sẽ có xu hướng lựa chọn điện thoại màn hình gập!

Galaxy Z Fold5.

Tuy nhiên, bất cứ ai quen với cách hoạt động của hệ điều hành iPhone và iOS sẽ gặp phải những điều kỳ lạ chưa từng tồn tại trên iPhone khi thực hiện việc chuyển đổi đột ngột sang điện thoại Android.

Dưới đây là những điểm khiến nhiều iFan khó chịu khi chuyển sang dùng điện thoại Android:

Thông báo gây khó chịu

Thứ nhất, khi chuyển từ iPhone sang Android, nhiều người dùng sẽ nhận thấy rằng tất cả các hãng (Google, Xiaomi, Samsung, Oppo,…) đều cố gắng nổi bật bằng những tính năng độc đáo. .

Trên iPhone – Apple là vua. Vì vậy, “Apple” sẽ có toàn quyền kiểm soát hệ điều hành và đảm bảo rằng iFan không tràn ngập các pop-up của bên thứ ba, đặc biệt khi người dùng chỉ muốn sử dụng điện thoại của mình một mình. Một cách hòa bình.

Hình minh họa.

Nhưng trên điện thoại thông minh Android, chủ sở hữu của chúng phải đối phó với hai hệ sinh thái cùng một lúc. Cả hai sẽ bắt đầu gây nhầm lẫn cho người dùng bằng các thông báo, đề xuất dịch vụ đám mây và gửi tin nhắn hướng dẫn không mong muốn vào những thời điểm bất tiện nhất.

Và bởi vì điện thoại Android thường được cài đặt sẵn rất nhiều ứng dụng bloatware cũng như ứng dụng từ bên thứ ba khác. Vì vậy, nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Nhiều ứng dụng mặc định và không thể gỡ bỏ

Ngay khi bạn khởi động một chiếc smartphone Android, kể cả những chiếc điện thoại cao cấp như Galaxy Z Fold 5, một số ứng dụng mặc định sẽ được cài đặt. Người dùng phải mất nhiều thời gian hơn để sắp xếp lại chúng.

Ngày nay, hầu hết các ứng dụng iPhone đều thực sự hữu ích. Nếu không muốn trình chỉnh sửa video trong ứng dụng iMovie hoặc GarageBand, người dùng có thể xóa hoàn toàn. iFan chỉ mất một phút để xóa mớ hỗn độn nhỏ này trên iPhone của bạn.

Hình minh họa.

Ngay cả trên điện thoại Android, một số ứng dụng không thể gỡ cài đặt hoặc thông báo của chúng bị tắt!

Trên cả điện thoại Google và Samsung, người dùng phải xử lý hai trình duyệt và hai cửa hàng ứng dụng. Ngoài ra, họ còn cài đặt sẵn LinkedIn, Microsoft 365, Microsoft Outlook, Amazon, Facebook, v.v. dù người dùng có cần hay không.

Mã SMS không được điền tự động

Khi người dùng trên iPhone sử dụng ứng dụng hoặc trang web ngân hàng sử dụng xác thực hai yếu tố và gửi mã SMS tới điện thoại, iPhone sẽ tự động truy xuất mã đó và đề nghị chèn mã đó. Điều này rất thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng này không có sẵn trên điện thoại Android.

Vì vậy, khi nhận được mã SMS, người dùng phải vào tin nhắn, sao chép mã thủ công, sau đó quay lại ứng dụng và dán thủ công. Việc này quá tốn thời gian và bất tiện.

Face ID tiện lợi hơn

Nhiều người thích máy quét dấu vân tay trên điện thoại của họ hơn Face ID của Apple. Nhưng với iFan, Face ID đã trở thành tính năng quen thuộc và tiện lợi. Quá trình mở khóa diễn ra nhanh chóng, liền mạch và an toàn. Người dùng chỉ cần nhấc iPhone lên và mở mắt ra.

FaceID trên iPhone.

Tuy nhiên, chủ nhân của chúng phải nhấn ít nhất ba ngón tay cùng lúc để mở khóa Galaxy Z Fold 5. Việc này không chỉ mất nhiều thời gian hơn mà còn khó khăn trong thời tiết lạnh.

Ngoài ra, nhiều điện thoại Android còn tích hợp máy quét vào nút nguồn, việc này đòi hỏi người dùng phải đặt tay đúng chỗ, rất mất thời gian.

Ứng dụng đầu tiên dành cho iPhone

Dễ dàng nhận thấy các ứng dụng trên Android kém hơn các ứng dụng trên iPhone. Các công ty có xu hướng tập trung nhiều nguồn lực hơn vào các phiên bản ứng dụng iOS của họ và Instagram là một ví dụ hoàn hảo.

Hình minh họa.

Cho dù máy ảnh của điện thoại Android có tốt đến đâu thì phiên bản Instagram dành cho điện thoại thông minh Android thường có chất lượng ảnh kém hơn. Mặt khác, người dùng iPhone không phải đối mặt với vấn đề này.

Ngoài ra, trình chỉnh sửa video LumaFusion – ứng dụng phổ biến nhất trên iPhone và iPad – vừa xuất hiện trên nền tảng Android. Thậm chí nhiều ứng dụng trên điện thoại Android còn không hiển thị đánh giá của người dùng. Và tất nhiên, trải nghiệm khủng khiếp này không hề tồn tại trên iPhone.

Nhìn chung, bất cứ ai quen thuộc với hệ sinh thái Apple sẽ gặp khó khăn khi chuyển sang điện thoại Android. AirPods của bạn phát ra âm thanh chất lượng kém; Khả năng dễ dàng chuyển tập tin từ máy Mac hoặc iPad sang điện thoại của bạn sẽ không còn nữa; iMessage, iCloud, Apple Watch không còn hoạt động trơn tru…

Bằng cấp

Trên đây là những điều người dùng gặp phải khi chuyển từ iPhone sang điện thoại Android sau nhiều năm sử dụng.

Hình minh họa.

Tất nhiên, hệ sinh thái Android cũng có những điểm thú vị riêng và phù hợp với sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, điện thoại Android cần trở nên thân thiện hơn với người dùng, ít lộn xộn hơn với các ứng dụng của bên thứ ba và ít spam hơn.

Tình trạng của anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *