Vì sao giới công nghệ lại chờ đợi sản phẩm đắt đỏ đến sốc này của Samsung?

Kính điện toán không gian hàng đầu đầu tiên của Apple, Vision Pro, được bán với giá lên tới 3.500 USD, khiến nhiều người thất vọng, nhưng Samsung được cho là đang đi theo hướng ngược lại với kế hoạch ra mắt kính: XR sắp tới.

Kính Samsung có thể được bán với giá sốc.

Các nhãn hiệu và bằng sáng chế khác nhau của Samsung gọi những chiếc kính bí ẩn này là “Kính Samsung” hoặc “Flex Magic”. Bất kể chúng được gọi là gì, Samsung dường như muốn làm cho kính XR của mình có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với Vision Pro, trên thực tế là dưới 2.500 USD.

Một rò rỉ thậm chí còn cho biết Samsung có kế hoạch ra mắt kính XR với giá chỉ khoảng 1.000 USD, chưa bằng 1/3 giá của Vision Pro khi sản phẩm lên kệ vào ngày 2 tháng 2. Ở đây không rõ có bao nhiêu người thực sự có thể mua được nó.

Tai nghe VR lớn đầu tiên được tung ra thị trường cho mục đích phục vụ công việc là Meta Quest Pro, ban đầu được bán lẻ với giá 1.500 USD trước khi giảm xuống còn 999 USD vài tháng sau khi ra mắt. Mặc dù doanh số bán kính chưa bao giờ thành công như Quest 2 hay Quest 3, nhưng Samsung và Apple dường như đang tập trung nhiều hơn vào các khái niệm và ứng dụng “điện toán không gian” hơn Meta từng làm với kính. Sự chuyên nghiệp của tôi.

Nhiều người tỏ ra “ngượng ngùng” về Vision Pro vì giá thành quá cao.

Samsung sẽ sử dụng chipset Snapdragon XR2+ Gen 2 hoàn toàn mới trong kính của mình, một phiên bản mạnh hơn Meta Quest 3, cho phép Samsung vượt qua các ranh giới về điện toán và chất lượng camera trong chiếc kính sắp ra mắt của tôi.

Tuy nhiên, chipset này có thể không mạnh bằng chipset Apple M2 trong Vision Pro, đây có thể là lý do khiến Samsung ra mắt kính của mình với mức giá thấp hơn Apple.

Apple gần đây đã thông báo rằng Vision Pro sẽ có thể chạy hơn 1 triệu ứng dụng iOS. Vì Google và Samsung đang hợp tác chặt chẽ với nhau để ra mắt kính nên hoàn toàn có khả năng cả hai công ty đang lên kế hoạch cho một chiến lược ứng dụng tương tự.

Lưu trữ ứng dụng là ưu điểm của Vision Pro.

Tích hợp Cửa hàng Google Play tích hợp và hỗ trợ ứng dụng Android ngay lập tức sẽ là một chiến thắng lớn cho Samsung khi Meta tiếp tục đấu tranh để thuyết phục các nhà phát triển chuyển ứng dụng Android của họ sang nền tảng Quest.

Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem Samsung và Google sẽ công bố những gì khi kính của họ ra mắt, có thể là vào giữa năm 2024.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *