Ứng dụng WowMouse giúp biến đồng hồ thành chuột Bluetooth

WowMouse là gì?

Mới đây, tại CES 2024, công ty có tên Doublepoint đã giới thiệu ứng dụng WowMouse, giúp biến đồng hồ thông minh thành chuột Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể di chuyển tay để di chuyển chuột và chụm các ngón tay lại để nhấp chuột (tương tự như tính năng chạm hai lần trên Apple Watch Series 9).

WowMouse biến đồng hồ thông minh thành chuột Bluetooth cho Thiết bị giao diện con người (HID), tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows 10, Windows 11, Android, Linux, macOS, iOS và iPadOS.

Theo Doublepoint, ứng dụng WowMouse hiện chỉ hỗ trợ một số đồng hồ thông minh phổ biến như Samsung Galaxy Watch 4, 5 và 6, TicWatch E3, TicWatch Pro 3… Apple Watch không hỗ trợ Bluetooth HID nên Doublepoint cho biết không thể tạo ứng dụng dành cho watchOS.

Cách biến đồng hồ thành chuột Bluetooth bằng ứng dụng WowMouse

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng WowMouse qua Google Play và đeo đồng hồ trên cổ tay. Lưu ý: Nếu ứng dụng không xuất hiện trên điện thoại, bạn có thể thử tìm kiếm WowMouse trực tiếp trong tài khoản Google Play của đồng hồ.

Hiện nay ứng dụng WowMouse đã có mặt trên Google Play Store. Ảnh: TIÊU MINH

Bước 2: Khi mở ứng dụng WowMouse lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền kết nối cho các thiết bị ở gần. Sau đó, người dùng sẽ được hỏi họ đang đeo đồng hồ trên tay nào (có thể thay đổi lại trong cài đặt) và được hướng dẫn cách kết nối.

Bước 3: Trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn (ví dụ: MacBook), tất cả những gì bạn cần làm là mở Bluetooth và ghép nối nó với đồng hồ thông minh của mình. Nếu ghép nối thành công, bạn sẽ thấy mặt đồng hồ chuyển từ màu xanh sang màu vàng.

Từ giờ trở đi, người dùng có thể di chuyển bàn tay của mình như chuột bằng cách chạm ngón trỏ và ngón cái vào nhau để nhấp chuột trái. Bạn đọc quan tâm có thể xem video hướng dẫn kết nối dưới đây:

Nhưng công ty có tham vọng lớn hơn, khuyến khích các nhà sản xuất và nhà phát triển cấp phép cho phần mềm của mình để thực hiện những việc như làm mờ đèn thông minh khi đang di chuyển.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *