Trên cổ tay: Bovet bắt tay Pininfarina, Longines vinh danh vận động viên thế hệ Z

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã tặng nhà vô địch trượt tuyết thế giới trẻ tuổi một cỗ máy thời gian mang tên anh. Ảnh: Longines.

Trong tuần đầu tiên của tháng 2, bên cạnh những mẫu ấn tượng được giới thiệu trong Tuần 5 Đồng hồ LVMH (28/1 – 1/2), các thương hiệu khác cũng trình làng những cỗ máy thời gian mới, và trùng hợp thay hầu hết chúng đều có màu xanh lá cây.

Trong khi Bovet phối hợp với hãng thiết kế xe hơi Pininfarina để giới thiệu mẫu thiết kế hiện đại trị giá hơn 50.000 USD thì Longines vinh danh nhà vô địch trượt tuyết thế giới Marco Odermatt (sinh năm 1997).

Dưới đây, Ở cổ tay Chúng tôi điểm lại 5 mẫu đồng hồ được các thương hiệu lớn ra mắt trong tuần 1/2.

Bovet
Khai mạc 1

Bovet chào đón năm 2024 và cùng với Pininfarina, một công ty thiết kế ô tô và mô tô có trụ sở tại Ý, đã cho ra mắt Aperto 1, mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng của cả hai công ty.

Aperto 1 có vỏ 42mm được làm từ titan phun cát cấp 5 có khả năng chống dấu vân tay khi chạm vào.

Mặt trước và mặt sau của đồng hồ được làm bằng tinh thể sapphire và để lộ bộ máy phức tạp 15BMPF09-OW bên trong. Mặt đồng hồ có 2 lựa chọn màu sắc là vàng và xanh được phủ lớp sơn dạ quang Super-LumiNova giúp hiển thị thời gian tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Một tính năng thú vị của Aperto 1 là núm vặn ở vị trí 12 giờ, được tích hợp vào vấu trên. Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng có thể kéo dài tới 168 giờ hoặc 7 ngày.

Thiết kế hiện đại này được bán với giá 48.800 CHF (khoảng $56.200).

Bausele
luật xa gần

Perspective là sự phát triển của Sydney Diver cổ điển và là chiếc đồng hồ lặn nhỏ gọn hơn với đường kính 39,5 mm.

Trung tâm của mặt số có hình dạng vây cá. Vây này đảo ngược sau mỗi 30 giây. Ngoài hai kim giờ và kim phút lớn, còn có một thanh dài mỏng chia mặt số làm đôi và tượng trưng cho đường chân trời hoặc đường biển.

Ở vị trí 6 giờ là chữ “sâu!”, thể hiện khả năng chống nước ấn tượng của Perspective ở độ sâu 200m.

Giống như các mẫu Sydney Diver tiêu chuẩn, Perspective có vỏ bằng thép không gỉ IP màu đen. Có các vạch chỉ thời gian trên cạnh mặt số xoay một chiều, được phủ lớp sơn dạ quang Super-LumiNova.

Vương miện của đồng hồ được lấp đầy bằng cát đỏ từ Kimberley, một quốc gia ở miền bắc Australia.

Đồng hồ tùy chọn có hai màu mặt số đen và trắng. Mỗi màu được phân phối thành 50 chiếc và được bán với mức giá cụ thể 1.400 đô la.

Đại Seiko

SBGX355 và STGF385

Bổ sung cho dòng đồng hồ “Snowflake” nổi tiếng với mặt số hoa văn màu trắng lấy cảm hứng từ phong cảnh tuyết rơi của tỉnh Shinshu (Nhật Bản), Grand Seiko giới thiệu hai mẫu đồng hồ mới: SBGX355 và STGF385.

SBGX355 có vỏ và vòng đeo tay bằng titan 44,6mm, trong khi mẫu STGF385 nhỏ hơn có kích thước 35,4mm, có vỏ và vòng đeo tay bằng thép không gỉ và viền nạm kim cương.

Ở mẫu lớn hơn, mặt kính sapphire cong kép bảo vệ mặt số màu trắng sáng. Phiên bản này sử dụng bộ máy thạch anh cỡ nòng 9F62.

Trong mẫu STGF385 dành cho nữ, đồng hồ được nạm 44 viên kim cương. Phụ kiện này được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động thạch anh cỡ nòng 4J52.

Giá của 2 mẫu SBGX355 và STGF385 lần lượt là $3,8005.500 đô la.

Christopher Ward

C63 Sealander GMT 36mm

Christopher Ward mở rộng bộ sưu tập GMT với mẫu đồng hồ nhỏ gọn hơn. C63 Sealander GMT 36mm cung cấp tất cả các ưu điểm của phiên bản 39mm.

Biến thể 36mm cũng sử dụng thép không gỉ với các điểm nhấn màu cam đặc trưng. Có ba màu để lựa chọn cho mẫu mới, bao gồm đen, trắng và xanh mòng két.

Cả ba mẫu đều có khung bezel cố định 24 giờ quen thuộc và kim GMT lớn màu cam.

Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Sellita SW330-2, một bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng ít nhất 56 giờ.

C63 Sealander GMT 36mm có nhiều tùy chọn dây đeo bao gồm dây đeo cao su Aquaflex và hai dây đeo kim loại Bader và Consort. Tùy vào từng loại vòng tay mà đồng hồ có mức giá khác nhau.

Mẫu Aquaflex có giá của nó 895 bảng (khoảng 1.100 USD), Bader đắt tiền £1,020 (khoảng $1.200) và Giải thưởng Consort £1,060 (khoảng 1.300 USD).

Longines

Cuộc chinh phục Chronograph Marco Odermatt

Mẫu Marco Odermatt, một phần của dòng Conquest, là sự kết hợp giữa thương hiệu đồng hồ Longines và Marco Odermatt, nhà vô địch trượt tuyết Thụy Sĩ.

Giống như các mẫu Conquest Chronograph khác, phiên bản Marco Odermatt có vỏ thép không gỉ 42mm, khung bezel cố định bằng thép không gỉ với lớp lót bằng gốm và chức năng bấm giờ.

Đồng hồ có mặt số hình tia nắng màu xanh lam quen thuộc nhưng giờ đây có thêm các mặt số phụ ở vị trí 3 giờ, bộ đếm 12 giờ ở vị trí 6 giờ và bộ đếm 30 phút ở vị trí 9 giờ.

Conquest Chronograph Marco Odermatt được trang bị bộ máy Longines L898.6 mới, có khả năng dự trữ năng lượng trong 59 giờ.

Phiên bản vinh danh nhà vô địch trượt tuyết Thụy Sĩ được giới hạn chỉ 2.042 chiếc 4.450 EUR (khoảng 4.800 USD).

Như Phương

Ảnh: Đồng hồ Time+Tide, Đơn sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *