Tính năng mới cho điện thoại Android

Galaxy S24 của Samsung và Pixel 8 và Pixel 8 Pro của Google sẽ có chức năng tìm kiếm cử chỉ mới.

Gã khổng lồ công nghệ Google được biết đến với phương pháp tìm kiếm văn bản truyền thống. Google cho phép người dùng đặt câu hỏi bằng giọng nói và hình ảnh. Google đang liên tục có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực tìm kiếm trên internet theo hướng liên tục khám phá và tích hợp nhiều điểm mới.

Lần này Google đã giới thiệu tính năng Circle to Search cho phép tìm kiếm bằng cử chỉ trên điện thoại Android. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là vẽ hình tròn, đánh dấu hoặc vẽ nguệch ngoạc trên màn hình để dễ dàng tìm kiếm thông tin ở bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại. Thật tuyệt vời và ngoài sức tưởng tượng của người dùng.

Nếu bạn muốn mua kính, chỉ cần vẽ một vòng tròn như thế này.

Tính năng này cho phép người dùng chọn văn bản, hình ảnh hoặc video trong bất kỳ ứng dụng nào khác và sau đó Google sẽ tìm kiếm chúng trực tiếp trong ứng dụng đó mà không cần phải thoát ra như hiện nay. Điều này giúp tăng tốc độ tìm kiếm đáng kể.

Cụ thể, người dùng có thể tìm kiếm chi tiết trang phục nhân vật trong video bằng cách khoanh tròn hoặc chạm vào các mục sau khi bật tính năng “Circle to Search” bằng cách giữ nút Home hoặc thanh điều hướng. trên điện thoại Android.

Chỉ với một lần nhấn, bạn có thể tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm bằng tính năng Vòng tròn để Tìm. ảnh CNN

Tính năng này sẽ thúc đẩy thương mại điện tử rất nhiều. Khi nhìn thấy chiếc xe mình thích trên màn hình điện thoại, tất cả những gì bạn phải làm là khoanh tròn nó và bạn đã sẵn sàng mua sắm từ các nhà bán lẻ trực tuyến hoặc trên nền tảng thương mại điện tử. Google cho biết: Chỉ cần khoanh tròn Phở Hà Nội và đặt câu hỏi “Ở đâu có món ngon?” và nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn. Chức năng “Circle to Search” cũng hoạt động trên YouTube, Google hứa hẹn mang đến trải nghiệm tìm kiếm trực quan và đa dạng hơn, giúp bạn khám phá thế giới thông tin chỉ bằng những cử chỉ đơn giản.

.

A Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *