Tin công nghệ 24/7: Apple vá lỗ hổng zero-day nghiêm trọng

1. Apple đóng lỗ hổng zero-day nghiêm trọng

Gần đây, Apple đã phát hành một loạt bản cập nhật mới, bao gồm iOS 17.3, iPadOS 17.3, macOS 14.3, watchOS và tvOS, bổ sung một số tính năng mới và đóng các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng (có thể đã bị khai thác). thác nước tự nhiên).

Đây là lỗ hổng zero-day đầu tiên mà Apple đã vá trong năm nay. Nó ảnh hưởng đến các thiết bị như iPhone 5 trở lên, cũng như máy Mac có Sonoma, Ventura, Monterey và tất cả các mẫu Apple TV.

Ngoài ra, Apple cũng phát hành iOS 16.7.5 và iOS 15.8.1 để sửa hai lỗi zero-day đã được vá vào năm ngoái.

Hiện đã có các bản cập nhật và bạn có thể cài đặt chúng bằng cách đi tới Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm – Tải xuống và cài đặt.

Bản tin công nghệ 24-1: Cách cập nhật iOS 17.3 trên iPhone. Ảnh: TIÊU MINH

2. Redmi Note 13 đạt 25.000 đơn đặt hàng chỉ sau một tuần ra mắt

Dòng Redmi Note 13 có thiết kế vuông vắn, màn hình AMOLED đục lỗ và viền mỏng.

Redmi Note 13 Pro 5G và Redmi Note 13 Pro+ 5G được trang bị cụm camera có độ phân giải lên tới 200MP, một camera góc siêu rộng 8MP và một camera chụp siêu cận cảnh 2MP giúp những người đam mê nhiếp ảnh dễ dàng ghi lại mọi khoảnh khắc. Khắc yêu thích.

Về phần cứng, máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 7s Gen 2 hoặc MediaTek Dimensity 7200 Ultra giúp hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng nhưng cũng đảm bảo trải nghiệm chơi game đồng thời kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn.

Cả 3 phiên bản dòng Redmi Note 13 đều có viên pin lớn và công nghệ sạc nhanh lên tới 120W, cho phép sạc đầy viên pin 5.000mAh chỉ trong 19 phút.

Ngoài ra, dòng Redmi Note 13 còn hỗ trợ khả năng chống nước và bụi IP68, giúp người dùng yên tâm trong mọi điều kiện thời tiết.

Tin công nghệ ngày 24/1: Dòng Xiaomi Redmi Note 13 đạt 25.000 đơn đặt hàng sau một tuần ra mắt.

3. TikTok sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí

TikTok là một trong những công ty công nghệ mới nhất bị sa thải trong năm qua. Một phát ngôn viên của TikTok cho biết công ty đã sa thải khoảng 60 nhân viên, chủ yếu ở bộ phận bán hàng và quảng cáo của nhiều văn phòng khác nhau ở Mỹ.

Công ty cho biết việc sa thải là một phần của quá trình tái cơ cấu. Theo các báo cáo trước đó, TikTok cũng đã tiến hành một đợt sa thải vào giữa năm 2022 như một phần trong nỗ lực tái cơ cấu toàn cầu của mình.

Không chỉ TikTok, CEO Google Sundar Pichai trước đó cũng cho biết công ty sẽ cắt giảm nhân sự để phân bổ lại nguồn lực.

Tin tức công nghệ 24-1: TikTok đang sa thải nhân viên như một phần của quá trình tái cơ cấu.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *