Tim Cook chia sẻ video hậu trường quá trình sản xuất Apple Vision Pro

Ảnh: Business Insider

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook gần đây đã chia sẻ một video hậu trường cung cấp cái nhìn thoáng qua về quy trình sản xuất mẫu kính thực tế hỗn hợp mới trị giá 3.500 USD của công ty.

Đoạn clip dài một phút cho thấy các máy móc chế tạo nhiều bộ phận khác nhau của thiết bị, từ thấu kính thủy tinh đến khung và headband bằng hợp kim nhôm.

Sau gần một ngày, video có tựa đề “Making Vision Pro” đã có hơn 3,6 triệu lượt xem và hơn 1.000 bình luận. “Tôi rất vui khi bạn được trải nghiệm điện toán không gian lần đầu tiên,” Cook viết trên X.

Ở cuối video, Cook cho biết kính thông minh của công ty sẽ được bán ra vào ngày 2 tháng 2, mốc thời gian mà công ty đã công bố vào đầu tháng này.

Ra mắt tại WWDC vào tháng 6/2023, Vision Pro là sản phẩm đột phá hiếm hoi của Apple sau nhiều năm. Thiết bị đeo được, giống như kính, cho phép người dùng trải nghiệm nội dung trong không gian ảo. Hiệu suất của kính đến từ chip M2 cho các tác vụ đồ họa và thị giác máy tính cũng như chip R1 cho đầu vào hình ảnh và âm thanh. Có một hệ thống gồm 5 cảm biến và 12 camera xung quanh lớp kính. Màn hình OLED có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Apple đang đặt cược rằng thiết bị điện toán không gian sẽ trở thành sản phẩm chủ lực của hãng sau iPhone. Công ty cho biết Vision Pro trong kính tạo ra trải nghiệm chơi game, giải trí và làm việc phong phú, kết nối nội dung kỹ thuật số với môi trường vật lý của người dùng.

Apple cũng bắt đầu bán nhiều phụ kiện khác nhau cho Vision Pro vào thứ Sáu (19/1), bao gồm hộp đựng du lịch trị giá 200 USD và hộp đựng pin trị giá 50 USD.

Theo Business Insider

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *