Tiết lộ lý do Apple tạm dừng dự án màn hình gập iPhone

MacRumors Dẫn lời Fix Focus Digital, một blogger công nghệ nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter tại Trung Quốc, Apple cho biết Apple đã thử nghiệm điện thoại màn hình gập trong quá trình nghiên cứu và phát triển từ năm 2016.

Dự án màn hình gập iPhone tạm dừng vì các yêu cầu khắt khe của Apple không được đối tác đáp ứng.

Trong số này, ít nhất có một thiết bị sử dụng màn hình do Samsung sản xuất. Samsung hiện là nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho các thiết bị của Apple. Nhà sản xuất màn hình Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục cung cấp màn hình cho các thiết bị màn hình gập của Apple trong tương lai.

Một báo cáo gần đây cũng tiết lộ rằng Samsung đang cố gắng tăng hiệu suất của màn hình gập, tận dụng kinh nghiệm nhiều năm chế tạo các loại màn hình này để đi trước các sản phẩm màn hình gập. Công ty đầu tiên của Apple.

Tuy nhiên, tin tức vừa rò rỉ cho biết tấm nền màn hình gập mới nhất đã bị hỏng trong quá trình thử nghiệm nội bộ nghiêm ngặt của Apple.

Điều này đã khiến Apple phải tạm dừng toàn bộ dự án thiết bị màn hình gập, ít nhất là cho đến khi màn hình của đối tác đáp ứng được tiêu chuẩn của Apple.

Báo cáo từ Thông tin Đầu tháng này, có thông tin cho biết Apple đã chế tạo ít nhất hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập sau hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển.

Hai nguyên mẫu iPhone này có kiểu dáng gập vỏ sò nhưng không nằm trong lộ trình ra mắt sản phẩm mới của Apple vào năm 2024 và 2025. Báo cáo chỉ ra thêm điện thoại Iphone Màn hình gập vẫn có thể bị hủy nếu không đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của Apple.

Cũng không rõ liệu thông báo dừng dự án có ảnh hưởng đến việc phát triển thêm iPad màn hình gập của Apple hay không. Một số tin tức trước đó cho rằng Apple đang chú ý hơn đến một thiết bị lớn hơn iPhone màn hình gập vì nó không phải đáp ứng yêu cầu về độ bền cao như iPhone.

Thông tin đầu tháng này từ Điện của Hàn Quốc cho biết Apple dường như đang xem xét tung ra thiết bị màn hình gập 7 đến 8 inch đầu tiên trong vài năm tới để thay thế iPad mini 8,3 inch. Apple đang cân nhắc khung thời gian ra mắt thiết bị này trong khoảng thời gian từ 2026 đến 2027.

Ngoài ra, Apple còn được cho là đang nghiên cứu sản phẩm màn hình gập 20,5 inch sẽ ra mắt muộn hơn thiết bị 7 đến 8 inch.

CEO Tim Cook lần đầu tiên đề cập đến iPhone màn hình gập với các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty từ nhiều năm trước. Cho đến nay, Apple vẫn đang tính đến các vấn đề kỹ thuật và mức giá cao của sản phẩm. Giá hiện tại của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như smartphone màn hình gập của Samsung là từ 1.000 USD đến gần 2.000 USD, do đó, giá iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple chắc chắn sẽ nằm trong khoảng từ 1.100 USD đến 2.000 USD.

Dưới đây là concept iPhone màn hình gập của Apple (Nguồn: 4RMD/YouTube):

Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *