Thiết bị trợ lý AI có thể đeo giá rẻ của một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đã “Hết hàng”

Có giá 199 USD, R1 được coi là một cách mới để tương tác với trí tuệ nhân tạo (AI) ngoài điện thoại thông minh và máy tính. Thiết bị trợ lý AI của Startup Rabbit Inc nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng như một cách mới để tương tác với công nghệ AI mà không cần đến điện thoại thông minh và máy tính.

Trợ lý AI Rabbit R1 mở ra kỷ nguyên mới của AI, nhỏ gọn trong lòng bàn tay

Rabbit (có trụ sở tại Santa Monica, California, Mỹ) đã bán hết 5 đơn đặt hàng trước R1 kể từ khi ra mắt. Rabbit Inc, được thành lập bởi doanh nhân công nghệ Trung Quốc Jesse Lyu Cheng, cho biết thiết bị R1 có giá 199 USD đã được ra mắt vào đầu tháng này trùng với CES 2024 ở Las Vegas.

Công ty đã công bố vào tuần trước

Trợ lý AI R1 Rabbit hợp tác với hãng thiết kế Teenage Engineering. Sản phẩm có màu cam gợi nhớ đến những chiếc máy chơi game cầm tay cổ điển những năm 1990.

R1 có màn hình cảm ứng 2,88 inch với bánh xe cuộn tích hợp có thể nhấn để truy cập các tính năng tích hợp, bao gồm cả điều khiển bằng giọng nói. Phía trên vô lăng có camera xoay để chụp ảnh và quay video. Máy chỉ nặng khoảng 115 gram và dễ dàng bỏ vào túi người dùng.

Thiết bị đi kèm bộ xử lý MediaTek tốc độ 2,3 GHz, RAM 4GB, bộ nhớ trong 128GB và không yêu cầu kết nối với thiết bị khác để hoạt động.

Giám đốc điều hành Rabbit, Jesse Lyu Cheng, cho biết mặc dù những thành tựu gần đây về mô hình ngôn ngữ lớn giúp máy móc hiểu con người dễ dàng hơn nhiều, nhưng “Những trợ lý kỹ thuật số này vẫn đang gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc của mình”.

“Chúng tôi muốn tìm cách để trợ lý AI của mình kích hoạt các hành động thay mặt người dùng trên tất cả các môi trường… iOS, Android và máy tính để bàn.”ông Cheng nói.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *