Thêm thông tin cho thấy thiết kế iPhone 16 mới

Theo đó MacromorMột bức ảnh được cho là hình dáng nhôm của mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sắp ra mắt của Apple xuất hiện trên mạng X Majin Bu – Tài khoản thường xuyên đăng tải những tin đồn chính xác về sản phẩm mới của Apple.

Bức ảnh này tiếp tục là thông tin khẳng định thiết kế mới của mẫu iPhone 16 ra mắt năm nay của Apple sẽ mang đến những thay đổi trong cách bố trí cụm camera sau.

Hình dáng bằng nhôm được cho là lấy từ iPhone 16. Ảnh: Majin Bu

Theo ảnh, iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có camera xếp dọc theo hình viên thuốc, bao gồm camera chính và camera góc siêu rộng, trong khi micro và đèn flash được gắn riêng ở cạnh bên. Đây là thiết kế mới so với iPhone 15, được lấy cảm hứng từ các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone X.

Với bố cục camera dọc, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu tính năng quay video không gian trên các mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus tiêu chuẩn. Điều này phù hợp với những thông tin rò rỉ trước đó.

Một số mẫu ốp lưng dành cho iPhone 16. Ảnh: Majin Bu

Các mẫu iPhone 15 hiện tại có camera bố trí chéo và không thể quay video không gian, một tính năng chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro và kính Vision Pro.

Bên cạnh thiết kế cụm camera được cập nhật là những nguyên mẫu iPhone 16 Gần đây, người ta cũng tiết lộ rằng nút hành động sẽ thay thế nút nguồn cho chế độ im lặng, tương tự như iPhone 15 Pro, cũng như nút ghi riêng biệt cho phép người dùng mở camera. Ghi và chụp ảnh chỉ bằng một nút chạm.

Tuy nhiên, những nguyên mẫu iPhone 16 xuất hiện có thể đã bị rò rỉ bởi các nhà sản xuất phụ kiện và có thể không phải là thiết kế cuối cùng của Apple để đi vào sản xuất hàng loạt.

Không chỉ những thông tin về thiết kế liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, iPhone 16 còn được cho là sẽ được nâng cấp về chip, trong đó A18 hoàn toàn mới được cải tiến Neural Engine mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các tính năng AI độc quyền. Ngoài ra còn có RAM cải tiến và hỗ trợ Wi-Fi 6E thay vì Wi-Fi 6 như iPhone 15.

Dòng iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 tới. Từ nay cho đến khi ra mắt, sẽ có rất nhiều tin tức rò rỉ về thế hệ smartphone tiếp theo của Apple vào năm 2024, đặc biệt là thông tin về các phiên bản iPhone 16 Pro được fan Apple ưa chuộng. Những sai sót được đặc biệt quan tâm.

Xem video concept iPhone 16 với cụm camera sau được sắp xếp theo chiều dọc (Video: EvolutionofTech ET):

Hải Phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *