Tại sao các công ty điện thoại lại tung ra các model mới mỗi năm?

Chúng ta đều biết rằng các hãng lớn như Samsung, Oppo, LG,… mỗi năm đều cho ra mắt rất nhiều dòng smartphone khác nhau. Điều gì khiến các gã khổng lồ công nghệ tung ra sản phẩm thường xuyên và thường xuyên như vậy?

Hầu hết các công ty điện thoại đều tung ra sản phẩm hàng năm. (Hình minh họa)

Cập nhật xu hướng công nghệ

Xu hướng công nghệ được cập nhật liên tục nên các hãng điện thoại cũng cần đi theo xu hướng này. Việc áp dụng công nghệ mới vào sản phẩm mới sẽ giúp các hãng điện thoại đạt lợi nhuận cao hơn, tránh bị tụt hậu trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đáp ứng nhu cầu người dùng

Có nhiều người dùng sẵn sàng chi hàng trăm đô la cho một thiết bị mới để tận hưởng tất cả các thông số kỹ thuật và tính năng mới nhất. Cũng có nhiều người nhận thấy máy cũ sau 1-2 năm sử dụng và muốn chuyển sang sản phẩm mới.

Ngay cả khi không có nhu cầu thực sự nâng cấp điện thoại, nhiều khách hàng vẫn muốn có một chiếc điện thoại mới để tận dụng lợi thế của camera cải tiến hoặc màn hình lớn hơn.

Để đáp ứng nhu cầu này, các hãng điện thoại đã đồng ý chi số tiền lớn mỗi năm để nghiên cứu và cho ra mắt các dòng smartphone mới. Tuy nhiên, nếu sản phẩm được người dùng yêu thích thì sẽ tạo ra doanh thu rất lớn.

Khơi dậy sự tò mò của người dùng

Đây chắc chắn là thủ thuật lớn nhất mà các công ty công nghệ sử dụng khi họ tung ra các mẫu mới hàng năm. Ví dụ, mỗi năm Apple đều tìm cách khơi dậy sự tò mò của khách hàng về các dòng sản phẩm mới, từ quá trình nghiên cứu cho đến khi ra mắt.

Hầu hết các công ty đều sử dụng phương pháp bảo mật thông tin, đôi khi một sự rò rỉ nhỏ cũng khiến mọi người phấn khích. Khiến người dùng không thể quên đi sự tồn tại của iPhone.

Tiếng Anh Tiếng Anh (Tổng Quát)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *