Tại sao bạn nên đổi màn hình iPhone sang đen trắng?

iPhone được tích hợp sẵn tính năng tắt tất cả các màu trên màn hình, chỉ để lại thang độ xám với hai màu hiển thị đen và trắng nhưng ít người biết đến. Mục đích của chế độ này là giúp những người bị mù màu đọc văn bản dễ dàng hơn và tránh bị phân tâm khỏi nội dung hiển thị khác.

iPhone chuyển sang chế độ đen trắng để giảm tiếng ồn khi thực hiện cuộc gọi.

Người không bị mù màu có nên chuyển màn hình iPhone sang đen trắng?

Ngay cả khi không bị mù màu, người dùng thông thường vẫn có lý do để chuyển iPhone sang chế độ hiển thị đen trắng. Đặc biệt, màn hình đơn sắc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm bớt sự phân tâm trong quá trình sử dụng đồng thời giảm thời gian sử dụng thiết bị, vì thiết bị không còn tồn tại vào thời điểm đó, khiến trải nghiệm kém thú vị hơn. . Chế độ đen trắng khiến các trang mạng xã hội như Instagram trông như bị trôi đi hết màu sắc, trang web trở nên nhàm chán, còn các trò chơi giải trí cũng đơn điệu hơn rất nhiều.

Quyết định này ban đầu có thể khó khăn, khi thói quen sử dụng thay đổi và điện thoại trở nên nhàm chán hơn, nhưng nó có tác động tích cực và thúc đẩy người dùng ít tương tác với thiết bị này hơn.

Một lý do khác để suy nghĩ về điều này là khả năng tránh bị phân tâm. Các nhà phát triển ứng dụng biết rằng màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người dùng – lý do chính khiến họ luôn tạo thông báo màu đỏ tươi trong ứng dụng để lôi kéo người dùng nhìn vào. Bạn phải bấm vào để xem thông tin mới. Khi màn hình chỉ có đen trắng thì mục đích này sẽ mất đi, khiến người dùng dễ dàng tập trung vào các công việc khác hơn.

Một ưu điểm không thể phủ nhận khác là màn hình đen trắng giúp giảm mỏi mắt khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Màn hình đơn sắc làm giảm độ tương phản và kích thích thị giác, giúp mắt không bị mỏi và đau đầu, đặc biệt với những người phải nhìn vào màn hình nhiều.

Cách bật chế độ đen trắng trên iPhone

Để chuyển màn hình sang đen trắng trên iPhone, người dùng thực hiện theo hướng dẫn từng bước sau:

Đi tới ứng dụng Cài đặt -> Trợ năng trên điện thoại của bạn.

Chọn Hiển thị và Kích thước văn bản (Kích thước màn hình và văn bản).

Nhấn vào Bộ lọc màu

Kéo công tắc sang chế độ Bật (Bật – phát sáng màu xanh lục).

Chọn Thang độ xám. Lúc này, màn hình iPhone đã chuyển hoàn toàn sang hiển thị hai màu đen và trắng.

Bên dưới giao diện là dải cường độ hiển thị dưới dạng thanh kéo trái/phải (biểu thị mức độ tăng giảm). Ở mức tối đa (đến hết bên phải), màn hình hoàn toàn đen/trắng và cường độ giảm dần (làm cho các màu khác xuất hiện nhiều hơn) khi nút được kéo sang trái.

Chế độ này có thể được tắt bằng cách làm theo hướng dẫn Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị và kích thước văn bản -> Bộ lọc màu -> Kéo công tắc sang chế độ tắt (tắt – màu xám).. Lúc này màn hình sẽ trở về màu ban đầu.

Độc lập linh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *