Tại sao AirPods thường bị gãy ở một bên tai nghe, ngay cả khi cả hai bên đều được sử dụng như nhau và bạn có thể tránh điều này bằng cách nào?

AirPods của Apple là một trong những tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường và người dùng cũng nhận thấy chất lượng âm thanh của AirPods rất tuyệt vời.

Nhưng nhiều người dùng thấy rõ rằng AirPods có một vấn đề: sau khi sử dụng kéo dài (bao lâu hay nhanh tùy thuộc vào may mắn), pin của một bên tai nghe đột nhiên hết nhanh hơn nhiều so với bên kia, hoặc thậm chí chất lượng âm thanh kém đi rất nhiều.

Vấn đề là tình trạng này khá phổ biến chứ không phải hiếm gặp. Và lời giải thích hóa ra khá đơn giản.

Thật sự rất khó chịu khi bạn có 2 tai nghe mà một bên luôn hết pin trước. Ảnh: KentTikles.

Khi bạn lấy 2 tai nghe ra khỏi hộp, chúng sẽ tự động nhận diện một bên là micro (để bạn có thể thực hiện cuộc gọi, tương tác với Siri…), bên còn lại chỉ là loa (điều khiển âm thanh). Và nếu luôn chọn một bên thì pin của micro sẽ nhanh hết hơn, lúc đó pin cũng nhanh hết hơn và cuối cùng là hỏng nhanh hơn.

Tuy nhiên, có một cách để ngăn AirPods của bạn bị hỏng một bên. Kết nối AirPods với thiết bị của bạn và mở nó Cài đặt (Thái độ), nhấp chuột AirPods bên dưới ID Apple. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào Tùy chọn cái mic cờ rô. Ở đây bạn có thể chọn giữa Tự động chuyển đổi AirPods (Tự động chuyển đổi giữa 2 tai nghe), Luôn rời khỏi AirPod (Luôn chọn tai nghe bên trái), hoặc Luôn là AirPods phù hợp (Luôn chọn tai nghe phù hợp).

Các tùy chọn liên quan đến AirPods mà bạn có thể chuyển đổi. Ảnh: ShopDunk.

Hầu hết người dùng vẫn bỏ tùy chọn đầu tiên vì tính năng tự động chọn tai nghe có vẻ tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một bên tai nghe hao pin nhanh hơn, điều này chứng tỏ thiết bị thường chọn bên đó làm micro. Trường hợp này hãy chọn 1 trong 2 phương án còn lại sao cho 2 bên đều cân bằng. Điều này sẽ làm cho AirPods của bạn tồn tại lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh hộp sạc thường xuyên để tránh trường hợp một bên sạc bị bẩn và bạn cắm 2 tai nghe vào mà chỉ sạc được một bên.

Thúc Hàn

Theo nhiều nguồn tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *