Tai nghe AirPods có thể có camera

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple hiện đang thử nghiệm tai nghe có camera độ phân giải thấp.

Theo đó, dự án có tên mã B798 và thiết bị có khả năng kết hợp cảnh quay camera và AI để giúp người dùng theo dõi các hoạt động và từ đó tối ưu hóa thói quen hàng ngày của họ.

Tai nghe AirPods có thể có camera

AirPods là một trong những thiết bị di động phổ biến nhất của Apple. Hiện trên thị trường có 3 dòng AirPods bao gồm: tai nghe AirPods thông thường, AirPods Pro và AirPods Max.

Trước đó, theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On tháng 10 năm 2023, Apple đã lên kế hoạch phát hành mẫu AirPods thế hệ thứ tư và cập nhật AirPods Max vào cuối năm 2024. Và mới đây anh cũng xác nhận kế hoạch này vẫn đang được tiến hành.

Theo Mark Gurman, phiên bản cao cấp sẽ đi kèm tính năng khử tiếng ồn chủ động (một tính năng hiện chỉ có trên dòng AirPods Pro) và loa trong hộp sạc có thể phát âm thanh để theo dõi. “Tìm vị trí của tôi”.

Guman cũng cho biết sau khi ra mắt AirPods thế hệ thứ tư, Apple có thể ngừng sản xuất mẫu thế hệ thứ hai và thứ ba. Ngoài ra, ông cũng cho biết AirPods Max được cập nhật sẽ có cổng USB-C thay vì cổng Lightning để sạc. Tuy nhiên, không có thông tin về việc AirPods có thể có camera hay không.

Theo đánh giá, việc tích hợp camera vào tai nghe là giải pháp khả thi nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ phiên bản AirPods nào sẽ được tích hợp.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *