Sự xuất hiện của Galaxy S24 Ultra đồng nghĩa với việc iPhone 15 Pro Max “từ bỏ” danh hiệu về mặt pin.

Samsung Galaxy S24 Ultra “đối đầu” iPhone 15 Pro Max trong bài kiểm tra pin.

Trong bài kiểm tra thời lượng pin gần đây của kênh YouTube XEETCHARGE, Samsung Galaxy S24 Ultra đã có thể cạnh tranh với Pixel 8 Pro, iPhone 15 Pro Max và người tiền nhiệm của nó là S23 Ultra.

Thử nghiệm toàn diện bao gồm nhiều ứng dụng. Các ứng dụng được sử dụng bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến YouTube và Facebook cũng như các trò chơi đòi hỏi khắt khe như Asphalt 8.

Kết quả cho thấy Galaxy S24 Ultra vẫn vượt trội đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm dù có cùng viên pin 5.000mAh và kích thước tương tự. Galaxy S24 Ultra có thời lượng pin gần 11 giờ, nhiều hơn so với 8 giờ 10 phút của Galaxy S23 Ultra.

Sự vượt trội rõ ràng này là nhờ bộ xử lý tiên tiến và tối ưu hóa phần mềm của Galaxy S24 Ultra. Galaxy S24 Ultra được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3. Con chip này được ra mắt vào tháng 10 năm 2023, đưa Galaxy S24 Ultra trở thành điện thoại đầu tiên ra mắt toàn cầu được trang bị con chip này.

Qualcomm đã thay đổi hầu hết các lõi CPU trên Snapdragon 8 Gen 3, ưu tiên hiệu năng và đạt hiệu suất tăng 30% so với Snapdragon 8 Gen 2. Qualcomm cũng tuyên bố đã cải thiện hiệu suất đồ họa thêm 25% để mang lại trải nghiệm sống động hơn. Trò chơi chơi tốt hơn.

Galaxy S24 Ultra cũng có những cải tiến cụ thể để có hiệu suất tốt hơn, bao gồm buồng làm mát hơi lớn hơn 90% so với S23 Ultra, cho phép tản nhiệt tốt hơn trong các tác vụ đòi hỏi nhiều hiệu năng. Điều này thể hiện rõ ràng cam kết của Samsung trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng của điện thoại di động thế hệ tiếp theo.

IPhone 15 Pro Max với pin 4.422 mAh nhỏ hơn có thời lượng chạy 10 giờ 20 phút, mang lại danh hiệu vô địch về pin. Đáng chú ý, pin của iPhone nhỏ hơn khoảng 11% so với S24 Ultra nhưng chỉ sử dụng ít hơn 5%, cho thấy hiệu suất tổng thể của iPhone tốt.

Trong số 3 smartphone cao cấp, Pixel 8 Pro xếp cuối cùng với thời lượng pin khoảng 10 giờ, kém đôi chút so với iPhone 15 Pro Max. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm cũng cho thấy cả 3 điện thoại cao cấp so sánh đều thể hiện ấn tượng. cải thiện thời lượng pin so với người tiền nhiệm. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, người dùng sẽ khó nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất sử dụng pin thực tế.

Quỳnh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *