Sử dụng bộ sạc MacBook trên iPhone có được không?

Bộ sạc Apple dành cho MacBook có cổng USB-C. Ảnh: 9to5Mac.

Do iPhone không còn tặng kèm bộ sạc nên người dùng thường được khuyên nên mua bộ sạc 20W để sạc nhanh cho thiết bị. Tuy nhiên, một số người thắc mắc liệu họ có thể sử dụng bộ sạc MacBook hay không.

Trên thực tế, iPhone và iPad ra mắt trong những năm gần đây đều tương thích với bộ sạc USB-C của Apple, thậm chí cả những mẫu có công suất 140W. Những bộ sạc này có thể sạc tới 50% pin của iPhone trong vòng 30 phút.

Khi mua bộ sạc từ Apple Store, danh sách các thiết bị tương thích bao gồm iPhone và thậm chí cả AirPods. Bằng cách sử dụng bộ sạc 2 cổng 30W, người dùng thậm chí có thể sạc cùng lúc 2 thiết bị.

Theo đó 9to5MacDù có dung lượng cao nhưng sử dụng sạc MacBook cho iPhone, iPad vẫn an toàn. Các thiết bị của Apple được trang bị hệ thống quản lý điện năng thông minh nên chỉ cần đủ điện năng mà không phụ thuộc vào dung lượng bộ sạc.

Tùy vào dung lượng pin mà iPhone yêu cầu dung lượng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn kết nối bộ sạc trong khi pin vẫn còn 10%, thiết bị sẽ cần nhiều năng lượng từ bộ sạc hơn 80%.

Apple cũng liệt kê danh sách các model tương thích với bộ sạc USB-C có công suất 18-140W, bao gồm iPhone 8/8 Plus trở lên, iPad Pro 10,5 inch trở lên, iPad Air thế hệ thứ 3 trở lên. iPad mini thế hệ thứ 5 trở lên.

Bộ sạc USB-C của Apple có nhiều kích cỡ và dung lượng khác nhau. Ảnh: 9to5Mac.

Do iPhone và iPad sử dụng các cổng khác nhau (Lightning hoặc USB-C) nên người dùng cần kiểm tra cổng trên thiết bị để mua cáp sạc phù hợp. Giải pháp tối ưu là sử dụng cáp đi kèm với thiết bị.

Apple lưu ý rằng bạn có thể sử dụng cáp hoặc bộ sạc USB-C của bên thứ ba. Tuy nhiên, những thiết bị này phải hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD) để sạc nhanh.

Do đó, nếu bộ sạc và cáp của Apple quá đắt, người dùng có thể tìm kiếm các lựa chọn của bên thứ ba rẻ hơn, miễn là họ hỗ trợ USB-PD, đến từ thương hiệu uy tín và tích hợp công nghệ để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *