Sử dụng AI để xác định từng loài

Cận cảnh AX Visio.

Ống nhòm có tên AX Visio được phát triển bởi công ty Swarovski Optik. Ống nhòm quan sát hình ảnh của từng loài chim và xác định chúng là loài chim nào bằng cách gửi dữ liệu hình ảnh đến một ứng dụng tại Phòng thí nghiệm Điểu học Cornell, nơi lưu trữ thông tin về hơn 8.000 loài chim trên khắp thế giới. Sau khi được xác định, tên của con chim sẽ xuất hiện trên màn hình ống nhòm.

Ông Clay Taylor của Swarovski Optik Bắc Mỹ cho biết AX Visio là cặp ống nhòm tích hợp camera, hệ thống phát hiện và nhiều ứng dụng khác. Ông cho biết nó được gọi là ống nhòm thông minh đầu tiên trên thế giới vì nó không chỉ giúp người dùng nhìn thấy mọi thứ trước mắt mà còn chụp ảnh và hiển thị những gì bạn nhìn thấy chỉ bằng một nút bấm.

Ngoài chế độ phát hiện chim, ống nhòm còn có chế độ phát hiện động vật có vú, mặc dù bộ dữ liệu vẫn còn hạn chế. Ông Clay Taylor cho biết ống nhòm có thể chụp ảnh và quay video ở độ phân giải lên tới 1080 60p. Sản phẩm cũng có chế độ phát hiện động vật có vú nhưng bộ dữ liệu hiện chỉ bao gồm 300 loài và chưa phổ biến trên toàn thế giới.

Swarovski Optik hiện có ý định phát triển hơn nữa tính năng này trong tương lai. Ống nhòm không có công nghệ tích hợp có giá 2.500 USD, trong khi phiên bản mới với camera 13 megapixel, ống kính 300mm, bộ xử lý và ứng dụng phát hiện động vật có giá 4.800 USD và sẽ sớm ra mắt vào tháng 2.

Theo báo tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *