So sánh thời lượng pin của Samsung Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra

Samsung Galaxy S24 Ultra có thời lượng pin tốt hơn nhiều so với S23 Ultra (Ảnh: Android Authority)

Các phóng viên trên trang web Android Authority đã tiến hành kiểm tra pin và kết luận rằng thời lượng pin của mẫu Galaxy S24 Ultra tốt hơn các phiên bản trước dù sử dụng cùng viên pin 5000mAh.

Trong quá trình thử nghiệm, các phóng viên trên trang web Android Authority đã thực hiện các tác vụ thông thường như: Chẳng hạn như lướt web, xem video 4K, quay video 4K tốc độ 30 khung hình/giây, chụp ảnh và thực hiện cuộc gọi Zoom.

Samsung Galaxy S24 Ultra – điểm chuẩn về thời lượng pin

Nếu nhìn vào thời lượng pin của Galaxy S24 Ultra so với Galaxy S23 Ultra, có thể thấy phiên bản mới có thời lượng pin nhỉnh hơn một chút trong tất cả các bài kiểm tra. Sự khác biệt trở nên rõ ràng trong bài kiểm tra thời gian phát video 4K, với thời lượng pin trên mẫu S24 Ultra tốt hơn tới 45% so với trên S23 Ultra. Các số liệu khác như chơi game, duyệt web và quay video 4K đều tồn tại lâu hơn 16% với S24 Ultra.

Dựa trên kết quả thu được, có thể thấy chip Snapdragon 8 Gen 3 cho S24 Ultra được tối ưu và hiệu quả hơn, giúp cải thiện thời lượng pin của máy. Trong thông báo của mình, Qualcomm lưu ý rằng CPU Snapdragon 8 Gen 3 có hiệu suất cao hơn 20% so với CPU Snapdragon 8 Gen 2 nên kết luận trên là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, S24 Ultra không hề vượt trội so với S23 Ultra về thời lượng pin cho mọi tác vụ. Khi chạy ứng dụng Zoom, cả hai mẫu điện thoại đều báo thời gian sử dụng như nhau. Điều này có thể là do ứng dụng Zoom có ​​yêu cầu cao hơn về khả năng kết nối mạng và các thành phần khác.

Một nhược điểm về thời lượng pin của Galaxy S24 Ultra là số phút chụp ảnh trên máy đã giảm 33% so với Galaxy S23 Ultra. Sự khác biệt này rất có thể là do kỹ thuật xử lý hình ảnh tiên tiến mới của S24 Ultra. Dù thời lượng pin giảm đáng kể khi chụp ảnh nhưng S24 Ultra vẫn đảm bảo người dùng có thể chụp được 1.400 bức ảnh liên tiếp trong một lần sạc.

Nhìn chung, Samsung Galaxy S23 Ultra năm ngoái có hiệu suất pin ổn định và Samsung Galaxy S24 Ultra mới về tổng thể thậm chí còn tốt hơn, với mức tăng trung bình 10% trong tất cả các bài kiểm tra trên Android Authority.

Theo Cơ quan quản lý Android

Minh Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *