Sennheiser giới thiệu tai nghe mới với nhiều tính năng đặc biệt

So với 10 đến 20 năm trước, việc sản xuất âm nhạc ngày nay đã thay đổi đáng kể thông qua việc ứng dụng tính toán và tự động hóa các thông số phức tạp. Các kỹ sư và nhà sản xuất không ngừng phát triển và đổi mới các bản phối phức tạp dễ dẫn đến “điểm mù âm thanh”. Các bản phối bây giờ có thể phát ra âm thanh khá “bối rối” nếu có quá nhiều nhạc cụ ở cùng một vị trí và tần số của chúng cạnh tranh với nhau. Tại thời điểm này, kỹ sư âm nhạc hoặc nhạc sĩ sẽ khó nghe rõ từng nhạc cụ hoặc giọng nói riêng lẻ.

Để đáp ứng nhu cầu này, Sennheiser vừa ra mắt tai nghe giám sát mở HD 490 Pro và HD 490 Pro Plus thuộc dòng HD 490 Pro hoàn toàn mới, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng sản xuất, mix và mastering âm nhạc được phát triển. Dòng tai nghe giám sát âm thanh này có khả năng tái tạo âm thanh với độ chính xác cao và âm trường rộng.

Tai nghe Sennheiser HD 490 Pro.

Với mục đích đơn giản hóa việc phối âm, các kỹ sư của Sennheiser đã trang bị cho dòng HD 490 Pro một trường âm thanh rộng và đa chiều cho phép định vị từng thành phần trong bản phối. Nhà sản xuất khẳng định cuộn dây loa siêu nhẹ đảm bảo tái tạo âm thanh nhanh và trung thực. Đáp ứng tần số không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trên toàn bộ phổ âm thanh tần số thấp.

Chụp tai dạng lưới với thiết kế đệm tai dạng mở đặc trưng của Sennheiser còn giúp giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng và biến dạng âm thanh. Các trình điều khiển hơi nghiêng, mô phỏng cách thiết lập loa màn hình thông thường để tối ưu hóa trải nghiệm nghe của người dùng.

Thiết kế cẩn thận của mẫu tai nghe giám sát âm thanh cao cấp này còn có thể nhờ vào phụ kiện. Ví dụ: cáp tai nghe có thể được kết nối với tai nghe bên trái hoặc bên phải của dòng HD 490 Pro để phù hợp với các nhu cầu và thiết lập phòng thu khác nhau. Cấu trúc cuộn dây được cấp bằng sáng chế đảm bảo cáp tai nghe không truyền tiếng ồn khi chạm vào bàn hoặc cọ xát với quần áo. Bên trong tấm chắn bụi của loa, các ký hiệu trái/phải được hiển thị rõ ràng, đồng thời trên tấm che bụi còn có thông tin bằng chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị.

Phiên bản Sennheiser HD 490 Pro bao gồm hai tai nghe (để production vàmix), một sợi cáp dài 1,8m và giấy phép DearVR MIX-SE, có giá bán lẻ tham khảo khoảng 12 triệu đồng. Phiên bản cập nhật HD 490 Pro Plus có giá bán lẻ khuyến nghị khoảng 14,4 triệu đồng và đi kèm phụ kiện đi kèm gồm cáp 3m, hộp đựng, headband vải và đệm nhung tiêu chuẩn.

An trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *