Sau 2 năm, cuối cùng Apple cũng cập nhật sản phẩm này

Apple có thể công bố iPad Pro mới cùng với iPad Air vào đầu năm nay – sớm nhất là vào tháng 3. Ảnh: MacRumors.

Theo tin tức mới nhất của Mark Gurman được đăng ở trên BloombergApple có kế hoạch ra mắt dòng iPad Air, iPad Pro và MacBook Air mới vào mùa xuân. Các thiết bị này sẽ không được công bố sớm nhất cho đến tháng 3 hoặc tháng 4 năm nay.

Trong số đó, iPad Pro 2024 được đánh giá là một trong những mẫu iPad Pro ấn tượng nhất trong nhiều năm qua, với màn hình OLED chưa từng có. Màn hình của iPad Pro hiện vẫn được trang bị công nghệ mini-LED.

Để so sánh, OLED có thể hiển thị màu đen sâu hơn và màu sắc ấn tượng hơn. Trong khi mini-LED là một công nghệ đáng kinh ngạc, việc Apple chuyển sang OLED sẽ đưa máy tính bảng lên một tầm cao mới.

Công nghệ OLED cho phép màn hình iPad Pro tiếp theo có độ sáng cao hơn, tỷ lệ tương phản cao hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Apple đã sử dụng màn hình OLED trên các mẫu iPhone và Apple Watch mới nhất, ngoại trừ iPhone SE giá rẻ.

Để giải quyết những nhược điểm như độ sáng và bóng ma, Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED “tandem stack”. Sự thay đổi này giúp tăng độ sáng, kéo dài tuổi thọ màn hình và giảm 30% điện năng tiêu thụ so với tấm nền OLED truyền thống.

Theo chuyên gia Ross Young của Display Supply Chain Consultants, iPad Pro năm nay sẽ mang đến nhiều cột mốc chưa từng có cho màn hình OLED. “Đây sẽ là máy tính bảng OLED đầu tiên có công nghệ LTPO có ngăn xếp song song. Một nhà phân tích tại DSCC cho biết: “iPad Pro cũng là máy tính bảng có màn hình OLED sáng nhất và tuổi thọ cao nhất trong số các máy tính bảng”.

Đầu năm 2024, Apple sẽ ra mắt iPad Pro và iPad Air mới. Ảnh: Bloomberg.

Các mẫu iPad Pro ra mắt vào năm 2017 trở về sau hỗ trợ ProMotion, cho phép tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 24 đến 120 Hz. Việc chuyển sang OLED có thể sẽ làm giảm tốc độ làm mới của công nghệ ProMotion hơn nữa, xuống còn 10 Hz hoặc ít hơn. Kéo dài thời lượng pin. Hiện tại, iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro có thể đạt tần số thấp tới 1 Hz ở chế độ luôn bật.

Ngoài ra, iPad Pro mới dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M3 mới nhất của Apple để mang lại hiệu năng nhanh hơn. Trong khi đó, bộ sạc không dây MagSafe và Magic Keyboard đã được thiết kế lại với bàn di chuột lớn hơn và nắp trên bằng nhôm. IPad Pro cũng có thể thay đổi phần lồi camera phía sau.

Để mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn ở nhiều mức giá khác nhau, Apple sẽ mở rộng dòng sản phẩm iPad Air vào năm 2024. Đây là lần đầu tiên công ty ra mắt hai mẫu iPad Air, giống như hai mẫu iPad Pro.

Kích thước cũng tương tự, lần lượt là 10,9 inch và 12,9 inch. Dòng iPad Air không có màn hình OLED, ProMotion hoặc các tính năng cao cấp khác của iPad, nhưng nó rẻ hơn so với các mẫu iPad Pro. Sản phẩm này được cho là sử dụng chip M2, có camera sau được thiết kế lại, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Tuy nhiên, không có thay đổi lớn về thiết kế ở dòng iPad này.

Lần cuối cùng Apple cập nhật MacBook Air 13 inch là vào tháng 7 năm 2022, trong khi MacBook Air 15 inch đầu tiên được phát hành vào tháng 6 năm 2023. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài iPad, Apple có kế hoạch ra mắt nhiều mẫu MacBook Air trang bị chip M3 vào mùa xuân này, theo tác giả Mark Gurman. Vì vậy, dự kiến ​​hai phiên bản 13 inch và 15 inch thế hệ mới sẽ ra thị trường cùng thời điểm vào tháng 3/2024 chứ không tách rời như trước.

Được trang bị chip M3 lần đầu tiên, các mẫu MacBook Air tiếp theo sẽ được nâng cấp tính năng ray tracing và tạo bóng lưới nhằm cải thiện khả năng hiển thị đồ họa khi chơi game như ánh sáng, độ phản chiếu và bóng đổ. Apple đã ra mắt MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và iMac 24 inch với chip M3 vào năm ngoái.

Có tin đồn rằng MacBook Air 2024 sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế nhưng sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E giống như các máy tính Mac khác.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *