Sản phẩm lạ xuất hiện tại CES

Không phải mọi đổi mới công nghệ đều thành công. Trên thực tế, số lượng sản phẩm bị chỉ trích còn lớn hơn rất nhiều. CES cũng không ngoại lệ. Ngoài những sản phẩm bắt mắt, công nghệ tiên tiến của các ông lớn, hội chợ tiêu dùng nổi tiếng này còn trưng bày những sản phẩm lạ không ai muốn mua nhưng vẫn tỏ ra tự tin. Ảnh: El Pais.

Giống như mọi năm, mục tiêu của nhiều công ty là thu hút sự chú ý tại CES 2024. Vì vậy, người dùng dần dần làm quen với các sản phẩm như robot giấy vệ sinh hay giày hút bụi. Nhưng một trong những sản phẩm ngớ ngẩn nhất tại triển lãm năm nay là “nước cam không có AI”. Bạn không nghe nhầm đâu. Tropicana tạo ra một phiên bản đặc biệt của chai nước cam được ưa chuộng. Nó được gọi là “Tropcn” vì nó đã bỏ đi chữ “A” và “I”. Ảnh: Tropicana

Năm ngoái, công ty khởi nghiệp Withings đã gây sốc cho mọi người khi giới thiệu một loại bồn cầu có thể phân tích nước tiểu. Nhà vệ sinh này sử dụng chất thải để tính toán xem bạn có bị thiếu chất dinh dưỡng hay dự đoán chu kỳ kinh nguyệt của bạn… Được gọi là U-Scan, nhà vệ sinh hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến được đặt bên trong. Nó phân tích nước tiểu của bạn thường xuyên mỗi ngày và gửi kết quả qua ứng dụng điện thoại. Ảnh: Withings.

In hình xăm đã lỗi thời. Xu hướng tại CES là in tóc bằng màu. Trông giống như một chiếc máy in máy tính thông thường nhưng thiết bị của Prinker có thể in mực tạm thời lên tóc người. Sản phẩm này cũng đã giành được Giải thưởng Sáng tạo CES 2023. Ảnh: Prinker.

Bạn có lo lắng về dầu mỡ hoặc các mảnh vụn thức ăn dính vào bàn phím MacBook hoặc màn hình iPhone khi xem công thức nấu ăn và nấu ăn không? Một chiếc thớt từ Blok với giá 699 USD sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. Chiếc thớt thông minh này có thể hiển thị công thức nấu ăn trực tiếp trên màn hình 13 x 20 inch. Nếu cần vệ sinh, bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối màn hình. Ảnh: Khối.

Không chỉ các startup nhỏ mà cả các công ty lớn như Samsung cũng đang trưng bày những sản phẩm độc đáo tại CES. Lò nướng treo tường AI Bespoke của công ty phù hợp để phát trực tiếp nhờ camera tích hợp. Người dùng cũng có thể chụp ảnh các món ăn và kiểm tra món nướng của mình bằng hình ảnh camera mà không cần mở lò. Ảnh: Samsung.

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường được thiết kế để kiểm soát thói quen hàng ngày của mọi người, nhưng chiếc nĩa thông minh HapiFork là sản phẩm thú vị nhất. Để ngăn người dùng ăn quá nhanh, HapiFork là một thiết bị rung hình chiếc nĩa với mục đích chính là nhắc nhở bạn ăn lâu hơn 20 phút mỗi bữa. Nó kiểm soát thói quen ăn uống của người dùng bằng Bluetooth tích hợp, cảm biến điện dung và động cơ rung. HAPIfork cung cấp thông tin về kế hoạch bữa ăn và cảnh báo người dùng khi họ ăn quá nhanh. Ảnh: Cnet.

Thùy Liên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top