Samsung và Apple cạnh tranh ở phân khúc nhẫn thông minh

Theo nguồn tin của Electronic Times, Apple đang nghiên cứu phụ kiện Ring để đo các chỉ số sức khỏe nhưng chưa có ngày ra mắt cụ thể cho sản phẩm này.

Liệu Apple Ring có trở thành đối thủ của Galaxy Ring?

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng Apple đã nghiên cứu chiếc nhẫn của mình được một thời gian. Tuy nhiên, công ty vẫn đang nghiên cứu phản ứng của thị trường đối với các phụ kiện có tính năng liên quan đến sức khỏe.

Mới đây, Samsung có kế hoạch trình làng Galaxy Ring cùng với Samsung Galaxy Z Fold6 tại sự kiện Unpacked diễn ra vào nửa cuối năm 2024. Đây sẽ là cơ hội để Apple thử nghiệm tình hình thị trường để kiểm tra tính khả thi của sản phẩm.

Được biết, ngoài khả năng đo lưu lượng máu, Galaxy Ring còn có thể được trang bị chức năng theo dõi giấc ngủ và cho phép thanh toán không dây từ xa. Ngoài ra, Galaxy Ring có thể được tích hợp vào thiết bị đeo AR để cạnh tranh với Apple Vision Pro.

Trước khi Apple Ring khám phá các tính năng về sức khỏe, Apple cũng đã lấn sân sang lĩnh vực sức khỏe khi ra mắt Apple Watch vào năm 2015 (một thiết bị được tạo thành từ một loạt cảm biến đo các chỉ số sức khỏe khác nhau). Sau nhiều năm nghiên cứu, hãng đã dần hoàn thiện các thuật toán theo dõi sức khỏe. Vì vậy, đây có thể là điều kiện tiên quyết để sản phẩm Ring được tối ưu hóa tốt nhất.

Một số tin đồn cho rằng giá của Apple Ring sẽ thấp hơn Apple Watch vì đây là thiết bị đặc biệt dùng để đo các chỉ số sức khỏe. Chiếc nhẫn cũng có thể sẽ loại bỏ bất kỳ tính năng bổ sung nào. Tuy nhiên, chi tiết vẫn chưa được biết.

Trước đây có thông tin cho rằng công ty đã nộp nhiều bằng sáng chế mô tả một thiết bị hình chiếc nhẫn để đo lường liên quan đến sức khỏe.

Hiện nay Oura đang chiếm lĩnh thị trường với Oura Ring đã đi vào hoạt động từ năm 2015. Công ty đã cho ra mắt sản phẩm thế hệ thứ ba có thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt và có thể sử dụng một lần sạc pin mỗi tuần. Apple cũng có thể đang nỗ lực cung cấp công nghệ tương tự.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *