Samsung sẵn sàng “chiến đấu” với smartphone màn hình gập đến từ Trung Quốc

Samsung đã chứng minh được vị thế của mình trong phân khúc smartphone màn hình gập với dòng Galaxy Z Fold và Z Flip, hãng luôn tập trung vào phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, xu hướng thị trường và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng, đặc biệt là ở Trung Quốc, dường như đã dẫn đến sự thay đổi trong chiến lược của công ty.

Điện thoại thông minh màn hình gập của Samsung không hẳn là rẻ.

Ngoài mẫu Galaxy Z Fold 6 cao cấp mà Samsung đang phát triển, họ cũng sẽ tung ra biến thể rẻ hơn của Galaxy Z Fold 6 cùng với Galaxy Z Flip 6 vào nửa cuối năm nay. Đây sẽ là cú hích lớn nhất của Samsung vào lĩnh vực thiết bị màn hình gập, bao gồm 3 model có mức giá khác nhau.

Nghiên cứu mới đây của Omdia cho thấy Samsung hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 trong phân khúc smartphone màn hình gập tại Trung Quốc, sau Honor và Huawei. Trong quý 3 năm 2023, Samsung giành được 19% thị phần, xếp sau Honor (28%) và Huawei (26%).

Công ty nghiên cứu DSCC dự báo lô hàng điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu sẽ tăng 23% lên 15,8 triệu chiếc trong năm nay, báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng. Sự ra mắt của Galaxy Z Fold 6 giá rẻ hơn có thể là bước ngoặt đối với Samsung tại Trung Quốc.

Sẽ có biến thể Galaxy Z Fold 6 rẻ hơn để thu hút khách hàng?

Các smartphone màn hình gập hiện nay của Samsung, chẳng hạn như Galaxy Z Fold 5, khi gập lại sẽ dày hơn đáng kể so với smartphone màn hình phẳng. Nhưng các đối thủ như Huawei và Oppo đã giới thiệu thiết kế màn hình gập mỏng hơn và nhỏ gọn hơn và được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, Samsung vẫn rất lạc quan khi hãng đã mạnh dạn dự đoán rằng nhu cầu toàn cầu về smartphone màn hình OLED có thể gập lại sẽ tăng gấp 10 lần để đạt 100 triệu chiếc trong 5 năm tới. Vì vậy Samsung cần giải quyết những thách thức về độ dày và giá thành để thực sự có được chỗ đứng trên thị trường. Ngoài ra, công ty Galaxy có thể coi AI là vũ khí để thu hút khách hàng đến với thiết bị của mình.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *