Samsung ra mắt Galaxy S24 Ultra tích hợp AI và dịch giọng nói 13 ngôn ngữ

điện thoại AI

Hôm nay Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy S24 Ultra – chiếc smartphone mạnh mẽ và mạnh mẽ nhất của hãng trong năm 2024.

Dòng Galaxy S24 chính thức trình làng

Lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy, Samsung giới thiệu sản phẩm được trang bị vật liệu cao cấp là titan và hai bề mặt được phủ kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus 2. Bộ đôi này vừa đạt tiêu chuẩn kháng bụi, nước IP68, giúp máy dễ dàng ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong 30 phút. Cảm biến vân tay siêu âm tích hợp vào màn hình.

Diện mạo của Galaxy S24 không có nhiều thay đổi nhưng Samsung đã giới thiệu một số tính năng mới cho dòng sản phẩm mới, nổi bật là sử dụng AI.

Với AI tích hợp, người dùng ở cả hai đầu cuộc gọi có thể được dịch qua cả giọng nói và văn bản mà không cần thêm ứng dụng. Hiện tại, Galaxy AI hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Điều đặc biệt ở đây là chức năng này hoạt động ngay cả khi thiết bị không kết nối Internet và đối phương đang sử dụng điện thoại bàn.

Ngoại hình tổng thể của dòng Galaxy S24 không khác biệt đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm

Tính năng Circle to Search linh hoạt cho phép bạn chạm và giữ nút Home để khoanh tròn, đánh dấu, vẽ hoặc chọn bất cứ thứ gì trên màn hình Galaxy S24 để hiển thị kết quả tìm kiếm. Tùy thuộc vào vị trí của họ, người dùng có thể xem bảng điều khiển trực quan do AI tạo.

S24 Ultra được tích hợp sâu các chức năng AI: tìm kiếm, dịch thuật, chụp ảnh. Ảnh: TheVerge

Những cải tiến về AI giúp Galaxy S24 chụp ảnh rõ nét hơn Galaxy S23 Ultra trước đây

Nhìn chung, bộ ba smartphone tiếp tục cải thiện khả năng zoom khi quay video và chụp ảnh ở nhiều môi trường, kết hợp với khả năng chỉnh sửa ảnh thông minh với nhiều tác vụ tương tự như ứng dụng Photoshop.

Ngoài ra, dòng Galaxy S24 năm nay có thiết kế lấy cảm hứng từ khoáng chất thiên nhiên quý giá với 4 màu: đen, xám, vàng và tím.

Giá từ 22 đến 45 triệu đồng

Tại Việt Nam, đơn đặt hàng trước dòng Galaxy S24 sẽ được nhận từ ngày 18/1 và dự kiến ​​giao hàng vào ngày 30/1.

Phiên bản tiêu chuẩn RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB có giá từ 22,9 triệu đồng, phiên bản 512 GB đắt hơn 3,5 triệu đồng.

Galaxy S24+ RAM 12GB, bộ nhớ trong 256GB có giá 26,9 triệu đồng, phiên bản 512GB có giá 30,5 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất của Galaxy S24 Ultra có RAM 12GB và bộ nhớ trong 1TB và có giá 44,5 triệu đồng.

Giá này chưa bao gồm ưu đãi và quà tặng trên hệ thống bán lẻ.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc thương mại hệ thống bán lẻ điện thoại di động, cho biết dòng Galaxy S24 đánh dấu cột mốc mới cho dòng sản phẩm chủ lực của Samsung. Dòng sản phẩm này không chỉ được cải tiến về thiết kế hay cấu hình mà còn được tích hợp sức mạnh của Galaxy AI. Đây chắc chắn là xu hướng trong thời gian tới về mặt công nghệ và đời sống.

Chí Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *