Samsung ra mắt “điện thoại AI” dòng Galaxy S24, giá thấp nhất bắt đầu từ 800 USD

Dòng S24 bao gồm ba phiên bản: S24, S24+ (Plus) và S24 Ultra. S24 Ultra có giá khởi điểm 1.300 USD, S24+ có giá khởi điểm 1.000 USD và S24 được bán lẻ với giá 800 USD.

Tại thị trường Bắc Mỹ, tất cả các model đều sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3. Ở các khu vực khác, phiên bản S24 và S24+ sẽ sử dụng chip Exynos 2400.

Samsung cũng hứa hẹn bảy thế hệ nâng cấp hệ điều hành và bảy năm cập nhật bảo mật cho cả ba điện thoại, phù hợp với thời gian hỗ trợ ấn tượng mà Google đã hứa cho dòng Pixel 8 của mình.

S24+ có màn hình lớn hơn S24 và sử dụng cùng chip Qualcomm tại thị trường Bắc Mỹ. Ảnh: TheVerge

Ben Wood, nhà phân tích chính của CCS Insight cho biết: “Các thiết bị dòng Galaxy S24, cùng với dòng Pixel của Google, đánh dấu sự khởi đầu của AI dành cho người tiêu dùng trên điện thoại thông minh”. “Đây là xu hướng đang được tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh, bao gồm cả Apple, đón nhận, khi họ ngày càng bổ sung các tính năng hỗ trợ AI vào các thiết bị mới của mình”.

Galaxy S24 và S24+ phần lớn là sự tiếp nối của những gì đã thấy trên các thiết bị S23 năm ngoái, mặc dù có một số nâng cấp về phần cứng. Ví dụ: màn hình S24 năm nay đều lớn hơn và sáng hơn, kích thước lần lượt là 6,2 và 6,7 inch (tăng 0,1 inch so với S23 và S23+) với độ sáng tối đa 2.600 nits (tăng từ 1.750 năm ngoái). Và S24 Plus hiện nay cũng có độ phân giải 1440p (thay vì 1080p).

S24 có RAM 8GB, với lựa chọn dung lượng lưu trữ 128 hoặc 256GB ở Mỹ (Người mua châu Âu có thêm tùy chọn lưu trữ 512GB), trong khi S24 Plus có RAM 12GB với dung lượng lưu trữ 256 hoặc 512GB. Dung lượng pin đã tăng nhẹ so với năm ngoái (4.000 mAh cho S24 và 4.900 mAh cho S24 Plus), nhưng tốc độ sạc tối đa được quảng cáo là như nhau (lần lượt là 25W và 45W). Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây thông qua Fast Wireless Charging 2.0 của Samsung với công suất lên tới 15W.

S24 và S24 Plus có khung nhôm thay vì khung titan trên S24 Ultra và được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass Victus 2 thay vì Corning Gorilla Armor.

Thông số kỹ thuật của camera chính không thay đổi. Cả hai điện thoại tiếp tục có thiết lập ba camera, mỗi camera bao gồm camera chính 50 megapixel, camera siêu rộng 12 megapixel và camera tele 10 megapixel với zoom quang 3x.

S24 Ultra có thân máy bằng titan và màn hình tương tự như phiên bản tiền nhiệm năm ngoái nhưng phẳng hơn thay vì tròn. Ảnh: TheVerge

Ngoài các thủ thuật chỉnh sửa ảnh AI nêu trên, dòng S24 còn hỗ trợ ảnh HDR tốt hơn, giúp giờ đây có thể chụp ảnh trong các ứng dụng xã hội của bên thứ ba chứ không chỉ ứng dụng camera chính.

Trong khi đó, Samsung Galaxy S24 Ultra nhìn chung trông không khác mấy so với S23 Ultra. Mẫu Galaxy cao cấp nhất có thông số kích thước tương tự như phiên bản tiền nhiệm, với màn hình 6,8 inch nhưng có góc vát phẳng hơn. Nâng cấp phần cứng lớn nhất là mẫu S24 Ultra được phủ titan, đảm bảo độ chắc chắn hơn thế hệ trước.

Trọng tâm là các chức năng AI

Sự khác biệt chính của sự kiện này nằm ở điện thoại thông minh chứ không phải phần cứng: Samsung đang phát triển mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI) với mục đích cho phép AI theo yêu cầu thực hiện các tác vụ AI trực tiếp trên thiết bị thay vì qua đám mây.

Ứng dụng Voice Memos của Samsung trên điện thoại di động hiện có thể ghi lại cuộc trò chuyện của người dùng và có tùy chọn tự động tóm tắt bản ghi âm. Để chỉnh sửa ảnh, tính năng kiểu Magic Editor cho phép bạn di chuyển các đối tượng trong khung sau khi chụp ảnh. Dòng S24 cũng hỗ trợ thủ thuật “vòng tròn để tìm kiếm” mới nhất của Google.

Ngoài ra, dòng S24 có thể “phiên dịch” các cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực theo cả hai hướng, hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau và còn cung cấp tính năng dịch tin nhắn văn bản. Công ty Hàn Quốc còn trang bị cho bàn phím ảo dòng S24 chức năng “Tone Tuning”, cho phép người dùng tạo những văn bản độc đáo của riêng mình và sửa các lỗi ngữ pháp, chính tả.

Thế Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *