Samsung mở rộng khả năng AI của Galaxy S24 với hy vọng đánh bại iPhone

Từ trái sang phải: Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra.

Động thái mới diễn ra trong bối cảnh Apple dẫn trước Samsung về số lượng điện thoại bán ra trong năm 2023 lần đầu tiên kể từ năm 2010, do nhu cầu đối với các sản phẩm cao cấp tăng mạnh – phân khúc mà Apple thống trị.

Để đáp lại, Samsung đã quyết định cung cấp nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo khác nhau trên các mẫu Galaxy S24 cao cấp để thu hút nhiều khách hàng hơn. Cụ thể, đây sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên cung cấp tính năng dịch hai chiều trong các cuộc gọi trực tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau. Hãng điện tử Hàn Quốc cho biết Galaxy S24 có thể hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau nhờ mô hình AI được đào tạo đặc biệt.

Máy mới còn cung cấp tính năng “Circle to Search” cho phép người dùng khoanh tròn bất kỳ phần nào của hình ảnh trên màn hình để tìm kiếm nội dung đó trên Google.

Các tính năng khác bao gồm sử dụng AI để chuyển đổi nội dung tin tức thành các biểu thức không chính thức, chính thức, kinh doanh hoặc xã hội. AI cũng có thể tóm tắt và dịch các bản ghi âm, chỉnh sửa ảnh nói chung và thậm chí chuyển đổi các clip được ghi thông thường thành chuyển động chậm bằng cách chèn thêm hình ảnh do AI tạo. Samsung cũng cho biết cơ chế AI hoạt động hoàn toàn trên thiết bị mà không cần kết nối với máy chủ điện toán đám mây, đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân cho người dùng.

Về cấu hình phần cứng, ngoài cấu hình máy tính cao cấp hơn dựa trên vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm còn có sự thay đổi mới: thiết kế vuông vắn và khung viền titan – tương tự như các thiết bị iPhone 15 Pro. Quả táo.

Chất liệu titan giúp thiết bị nhẹ hơn, mặc dù Galaxy S24 thực sự không giảm chút trọng lượng nào so với S23, điều này có thể là do số lượng phần cứng bên trong tăng lên. Một số thông số đáng chú ý khác bao gồm mặt kính Corning Gorilla Armor chống xước bền hơn ở mặt sau; Bộ nhớ RAM 12GB (Galaxy S24 Ultra), bộ nhớ trong lên tới 1TB; Màn hình sáng hơn (Galaxy S24 Ultra) với 2.600 nits… Trong khi đó, hệ thống camera của máy mới gần như không thay đổi, ngoại trừ cảm biến tele đã được cải thiện độ phân giải.

Theo thông tin được công bố, Galaxy S24 sẽ được bán ra bắt đầu từ ngày 31/1. Tại Mỹ, giá khởi điểm của Galaxy S24 là 799 USD, trong khi hai phiên bản cao hơn là S24 Plus và S24 Ultra có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1.299 USD. Samsung vẫn giữ giá phiên bản S24 và Plus “bình thường” như năm ngoái nhưng tăng giá phiên bản Ultra thêm 100 USD.

Theo khảo sát gần đây, một số hệ thống bán lẻ tại Việt Nam hiện đã bắt đầu cho đặt trước Galaxy S24 với giá khởi điểm từ 31 triệu đồng cho phiên bản Ultra kèm một số quà tặng.

Các nhà quan sát kỳ vọng sự ra mắt của Galaxy S24 sẽ thúc đẩy mạnh mẽ điện thoại tích hợp AI, dự kiến ​​sẽ chiếm khoảng 5% tổng số điện thoại thông minh xuất xưởng vào năm 2024. Tuy nhiên, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 45% vào năm 2024 và 2027.

Theo Hà Nộimoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *