Samsung mang đến bất ngờ khiến iFan không còn dám xuất hiện

Apple từ lâu đã là hãng đặt ra tiêu chuẩn cho việc hỗ trợ cập nhật điện thoại, điển hình là khi iPhone hỗ trợ tới 6 phiên bản cập nhật iOS. Điều này đã giúp iPhone dễ dàng chiếm phần lớn dung lượng lưu trữ của Android.

Thời gian hỗ trợ cập nhật từng là điểm yếu của điện thoại Android.

Kết quả là các đối thủ lớn nhất của Apple là Google, OnePlus và Samsung đều phải thay đổi chính sách hỗ trợ cập nhật phần mềm, liên tục “cập nhật” và thường hỗ trợ hệ điều hành trong 4 năm và các bản vá bảo mật trong 5 năm. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi còn mạnh mẽ hơn ở Samsung.

Cụ thể, Samsung đã hứa sẽ cung cấp 7 năm cập nhật hệ điều hành và bảo mật cho nhiều mẫu điện thoại thông minh được phát hành kể từ đầu năm 2024, vượt xa chính sách đặt ra vào năm 2022 mà công ty cung cấp hỗ trợ cập nhật. điện thoại thông minh cuối cùng cung cấp thiết bị: 4 năm hệ điều hành và 5 năm bản vá bảo mật. Không rõ giới hạn hỗ trợ cập nhật 7 năm mới này sẽ áp dụng cho những mẫu điện thoại thông minh nào, nhưng chắc chắn nó sẽ bao gồm cả các mẫu cao cấp.

Điều này đặt Samsung vào thế cạnh tranh với Google, hãng đã công bố 7 năm hỗ trợ phần mềm cho điện thoại Pixel 8 và Pixel 8 Pro vào tháng 10 năm ngoái. Thành tích này phù hợp với kỷ lục của chính Apple về việc cập nhật iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE thế hệ đầu tiên lên bảy phiên bản iOS. Tuy nhiên, Apple hiện đã rút ngắn thời gian hỗ trợ cập nhật iOS xuống còn 6 năm bắt đầu từ dòng iPhone 7 và 8. Vì vậy, iFan không còn có thể khoe khoang về thời gian hỗ trợ phần mềm cho người dùng Android nữa. Phần mềm, ít nhất là trên điện thoại của Samsung và Google.

Google là công ty khởi đầu xu hướng cập nhật 7 năm cho hệ điều hành Android.

Hy vọng chính sách mới của Samsung và Google sẽ thổi luồng sinh khí mới vào các nhà sản xuất Android hiện tại đang làm rất kém việc xử lý các bản cập nhật cho các thiết bị tầm trung và phổ thông. Asus không rõ hãng sẽ cung cấp bao nhiêu bản cập nhật hệ điều hành cho chủ sở hữu ZenFone 10, mặc dù công ty đã nói với khách hàng rằng họ sẽ cung cấp 4 năm hỗ trợ vá lỗi bảo mật. Motorola dường như không quan tâm đến việc cung cấp cho bất kỳ điện thoại nào của mình nhiều hơn một bản cập nhật hệ điều hành và hai năm cập nhật bảo mật.

Tần suất của các bản vá bảo mật cũng rất quan trọng, vì nhiều thương hiệu chỉ triển khai chúng hai tháng một lần hoặc thậm chí hàng quý trong một số trường hợp, mặc dù tốc độ triển khai đã tăng nhanh trong những năm gần đây. Việc Samsung hỗ trợ nhiều loại điện thoại với các bản cập nhật bảo mật hàng tháng thực sự được đánh giá cao.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *