Samsung Galaxy S24 Ultra so với iPhone 15 Pro Max: Cuộc đụng độ của những người khổng lồ

Chiều ngày 18/1, Samsung chính thức ra mắt Samsung Galaxy S24 Ultra với thiết kế gần như không thay đổi tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, thiết bị đã được cải thiện về hiệu năng, giao diện và quan trọng nhất là chức năng AI thông minh.

Theo công ty nghiên cứu Counterpoint Research, Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh cao cấp (có giá từ 600 USD trở lên). Các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung, Huawei, Xiaomi và OPPO. Tại thị trường Việt Nam, Samsung Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max sẽ là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở phân khúc smartphone cao cấp.

Samsung Galaxy S24 Ultra ra mắt tại Việt Nam. Ảnh: TIÊU MINH

1. Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật giữa Samsung Galaxy S24 Ultra và iPhone 15 Pro Max Ảnh: TIEU MINH

Cả hai thiết bị đều có khung bằng titan nhưng Galaxy S24 Ultra lớn hơn và nặng hơn (233 gram so với 221 gram). Về vị trí các nút vật lý, trên dòng Galaxy S24, nút nguồn và nút âm lượng đều nằm ở một bên, trong khi trên iPhone, nút nguồn ở bên phải và nút âm lượng nằm ở bên phải. bên trái, rất dễ sử dụng. dễ dàng hơn.

Samsung Galaxy S24 Ultra có thiết kế vuông vức với các cạnh mỏng. Ảnh: TIÊU MINH

2. Chất lượng hiển thị

Samsung Galaxy S24 Ultra (6,8 inch) có màn hình rộng hơn iPhone 15 Pro Max (6,7 inch), mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Về độ phân giải, S24 Ultra sắc nét hơn một chút với màn hình 1440p so với màn hình 1290p của iPhone, cả hai đều có tần số quét 120Hz và có thể giảm xuống 1Hz đối với nội dung tĩnh.

Một khía cạnh khác mà Galaxy S24 Ultra vượt trội hơn iPhone 15 Pro Max là độ sáng màn hình (2.600 nits so với 2.000 nits). Điều này đặc biệt hữu ích khi sử dụng điện thoại ngoài trời nắng nóng. Trong các tình huống khác, nó gần như không quan trọng.

S24 Ultra sử dụng máy quét vân tay siêu âm trong màn hình, một hệ thống đã được chứng minh là đáng tin cậy và đủ nhanh. Apple hiện đang trang bị cho iPhone 15 Pro Max hệ thống Face ID, có thể nhận diện khuôn mặt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

3. Hiệu suất và phần mềm

iPhone 15 Pro Max được trang bị chip A17 Pro (con chip đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 3nm), trong khi S24 Ultra sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3 Galaxy.

Galaxy S24 Ultra sẽ có RAM 12GB, bộ nhớ trong 256/512GB hoặc 1TB, trong khi iPhone 15 Pro Max sẽ có RAM 8GB.

Năm nay, Samsung đang tập trung nhiều hơn vào phần mềm, đặc biệt là Galaxy AI, hơn là phần cứng. Theo đó, Samsung hiện đang cung cấp một số tính năng AI thông minh trên Galaxy S24 Ultra như Note Assist (tạo bản tóm tắt nhanh nhờ AI), Transcript Assist (chuyển lời nói thành văn bản), Live Translate (hỗ trợ dịch nội dung cuộc gọi sang ngôn ngữ của bạn). ) . ), thông dịch viên (dịch ngay đoạn hội thoại)…

Tính năng AI của dòng Samsung Galaxy S24. Ảnh: TIÊU MINH

Một điểm đáng khen nữa là Samsung đã cam kết hỗ trợ cập nhật hệ điều hành và phần mềm trong 7 năm, điều mà tính đến nay chỉ Google mới làm được trên điện thoại Pixel.

4. Máy ảnh

Galaxy S24 Ultra có 4 camera ở mặt sau trong khi iPhone 15 Pro Max có 3 camera ở mặt sau.

Galaxy S24 Ultra mặc dù có cảm biến chính 200MP nhưng mặc định vẫn chụp ảnh 12MP, trong khi iPhone 15 Pro Max hiện chụp ảnh 24MP, hứa hẹn nhiều chi tiết hơn. Tuy nhiên, với thuật toán phần mềm mới, Samsung mong muốn giúp người dùng có được những hình ảnh, video chân thực, sắc nét hơn.

Khi nói đến khả năng zoom, Galaxy luôn đánh bại các thương hiệu khác, bao gồm cả iPhone. S24 Ultra có camera zoom 3x và 5x (độ phân giải 50MP), trong khi iPhone 15 Pro Max chỉ có camera zoom 5x.

Camera của dòng Galaxy S24 đã được cải tiến đáng kể. Ảnh: TIÊU MINH

5. Tuổi thọ pin và cách sạc

Với dung lượng pin 5.000 mAh, Galaxy S24 Ultra về mặt lý thuyết có lợi thế hơn iPhone 15 Pro Max với viên pin 4.422 mAh, chênh lệch 13% nghiêng về điện thoại Samsung.

Tuy nhiên, iOS của Apple thường được tối ưu hóa tốt hơn Android. Trong thực tế sử dụng, iPhone 15 Pro Max có thể sử dụng được gần hai ngày.

Khi sạc, S24 Ultra sạc có dây nhanh hơn (45W so với 25W), nghĩa là bạn sẽ phải đợi khoảng 1 giờ 40 phút để sạc đầy iPhone, trong khi Galaxy chỉ mất khoảng 1 giờ. Cả hai cũng hỗ trợ sạc không dây 15W.

Nhìn chung, Samsung Galaxy S24 Ultra được trang bị nhiều tính năng AI tiên tiến giúp cải thiện hiệu suất camera và nâng cao trải nghiệm người dùng. Mặt khác, iPhone cung cấp tất cả các lợi ích và tính năng của hệ sinh thái Apple đồng thời cung cấp thời lượng pin dài hơn một chút, camera 5x và khả năng quay video ổn định.

Về giá cả, S24 Ultra có giá cao hơn một chút so với iPhone 15 Pro Max (1.300 USD so với 1.200 USD), nhưng điện thoại Samsung thường có giá đặt trước và giảm giá tốt hơn, trong khi iPhone hiếm khi giảm giá.

Giá Samsung Galaxy S24 series tại Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Tuấn – CEO Hệ Thống Di Động Minh Tuấn nhận xét: “Với Galaxy AI, mọi rào cản ngôn ngữ sẽ dần được xóa bỏ và các thiết bị di động như dòng Galaxy S24 sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng”.

Tương tự, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông di động Việt Nam, cũng cho biết, bằng việc duy trì những nét độc đáo và tích hợp nhiều tính năng thông minh như dịch thuật AI, vòng tròn tìm kiếm…, Samsung có thể thu hút người dùng tốt hơn.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc thương mại chuỗi hệ thống FPT Shop, nhận xét về thế hệ smartphone mới của Samsung và cho rằng dòng Galaxy S24 sẽ là cột mốc mới cho dòng sản phẩm chủ lực của Samsung.

Theo ghi nhận từ các hệ thống bán lẻ như Minh Tuấn Mobile, Di Động Việt, FPT Shop…, người dùng sẽ nhận được ưu đãi lên tới 13 triệu đồng khi đặt trước dòng Galaxy S24 từ nay đến ngày 27/1 (sớm hơn gần 3 tuần so với thời điểm hiện tại). năm ngoái)… đồng, hỗ trợ 5 triệu thay thế cũ… Năm nay, Samsung điều chỉnh giá niêm yết của dòng Galaxy S24, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện tại, Galaxy S24 có giá 22,99 triệu đồng, Galaxy S24+ có giá 26,99 triệu đồng và Galaxy S24 Ultra có giá 33,99 triệu đồng. Lưu ý giá này chưa bao gồm các ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt khi đặt vé trên hệ thống.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *