Samsung Galaxy S24 Ultra khác với S23 Ultra như thế nào?

S24 Ultra có khung bằng titan và được nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc niêm yết ở mức 1.300 USD, so với mức giá 1.200 USD của phiên bản năm ngoái. Model đầu bảng của Samsung có trọng lượng tương đương S23 Ultra (232 gram), khiến nó nặng hơn một chút so với iPhone 15 Pro Max.

Giống như phiên bản tiền nhiệm, S24 Ultra có màn hình 6,8 inch độ phân giải 1440p nhưng không còn bo tròn như dòng Note mà phẳng hơn. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ S Pen bị trượt khỏi mép màn hình.

Một trong những nâng cấp phần cứng khác là việc Samsung sử dụng camera sau 50 megapixel với khả năng zoom 5x (so với 10 megapixel và zoom 10x trên S23 Ultra). Mặc dù 10x không phải là tiêu cự gốc nhưng máy vẫn có chất lượng ảnh zoom được cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm do zoom crop không bị lossless.

S24 Ultra có giá khởi điểm 1.300 USD cho 256GB và xuất xưởng bắt đầu từ ngày 31 tháng 1. Khách hàng có thể đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay.

Ngoài ra, thiết lập máy ảnh vẫn không thay đổi so với năm ngoái và bao gồm ba ống kính phía sau: camera chính 200 megapixel f/1.7, ống kính tele 3x 10 megapixel và ống kính góc siêu rộng 12 megapixel. Có một camera selfie 12 megapixel ở mặt trước.

S24 Ultra, S24 Plus và S24 đều được trang bị khả năng AI cục bộ và đám mây, dựa trên mô hình AI nền tảng Gemini của Google. Tuy nhiên, mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3, trong khi ở thị trường ngoài Bắc Mỹ, hai đàn em S24 Ultra sẽ chỉ được trang bị chip Exynos.

Tính năng AI

S24 Ultra được trang bị các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video mới được hỗ trợ bởi AI tổng hợp, được đánh dấu bằng biểu tượng ngôi sao giống Google Bard trên khắp giao diện.

Đối với hình ảnh, người dùng có thể xoay quanh các đối tượng trong ảnh để tách, thay đổi kích thước, di chuyển đối tượng hoặc xóa hoàn toàn đối tượng khỏi khung. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao của đường chân trời trong ảnh và để AI lấp đầy các cạnh.

Đáng chú ý, giờ đây người dùng có thể chuyển đổi bất kỳ video nào thành video chuyển động chậm với tốc độ 120 khung hình/giây, bất kể chế độ, tốc độ khung hình hay thiết bị gốc. Tính năng này sử dụng AI để nội suy các khung hình bị thiếu và mang lại kết quả ấn tượng.

Các tính năng AI khác cũng có sẵn trên S24+ và S24, chẳng hạn như “Circle to Search” mới mà Google vừa giới thiệu. Trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần giữ nút điều hướng hoặc nút home, khoanh tròn nội dung bạn muốn tìm kiếm trên màn hình và để Google thực hiện phần còn lại.

Dịch thuật cũng là trọng tâm của Samsung. S24 Ultra có thể hoạt động như một thông dịch viên khi người dùng thực hiện cuộc gọi, dịch nội dung theo thời gian thực và hỗ trợ tới 13 ngôn ngữ khác nhau. Tương tự như Pixel của Google, dòng S24 cũng có khả năng dịch bản ghi âm sang các ngôn ngữ khác.

Thế Việt (Nguồn: tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *