Samsung Galaxy S24 phá kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc

Theo Samsung, số lượng đơn đặt hàng trước dòng Samsung Galaxy S24 đã đạt 1,21 triệu chiếc tại Hàn Quốc từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 1, vượt đáng kể so với con số 1,09 triệu chiếc mà dòng Galaxy S23 đạt được vào năm ngoái. Trong đó, lượng đặt trước mẫu S24 Ultra chiếm 60% tổng số lượng đặt trước, tiếp theo là S24 Plus với 21% và S24 với 19%.

Trước đó, vào ngày 18/1, Samsung đã chính thức ra mắt dòng Galaxy S24 tại sự kiện Unpacked ở San Jose, California (Mỹ). Dòng S24 bao gồm ba phiên bản: S24, S24 Plus và S24 Ultra, với giá khởi điểm lần lượt là 800 USD, 1.000 USD và 1.300 USD.

Điểm nhấn đặc biệt của dòng Galaxy S24 năm nay nằm ở tính năng của nó. Samsung đang phát triển mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo, hướng tới trí tuệ nhân tạo theo yêu cầu có thể thực hiện các tác vụ trí tuệ nhân tạo trực tiếp trên thiết bị thay vì qua đám mây.

Ứng dụng Voice Memos của Samsung trên điện thoại di động hiện có thể ghi lại cuộc trò chuyện của người dùng và có tùy chọn tự động tóm tắt bản ghi âm. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa ảnh của Magic Editor cho phép bạn di chuyển các đối tượng trong khung hình sau khi chụp ảnh. Dòng S24 năm nay còn hỗ trợ tính năng Circle to Search mới nhất của Google.

Ngoài ra, dòng S24 còn có thể phiên dịch các cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực theo cả hai hướng, hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau và dịch tin nhắn văn bản. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho bàn phím ảo dòng S24 chức năng tối ưu hóa âm thanh cho phép người dùng tạo những đoạn văn bản độc đáo của riêng mình và sửa các lỗi ngữ pháp, chính tả.

Ông Ben Wood, nhà phân tích tại công ty nghiên cứu CCS Insight, nhận xét: “Dòng thiết bị Galaxy S24 và dòng Pixel của Google đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên smartphone. Đây sẽ là xu hướng của các nhà sản xuất điện thoại thông minh trên toàn thế giới.” Công ty đang ngày càng bổ sung thêm các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho các thiết bị mới của mình.

Dòng Galaxy S24 dự kiến ​​sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 31/1.

Hà Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *