Samsung Galaxy S24 gặp vấn đề về hiển thị

Samsung Galaxy S24 Ultra là một trong những mẫu điện thoại Android cao cấp nhất hiện nay, tuy nhiên, máy vẫn nhận được một số phản hồi không tốt từ người dùng.

Trên các diễn đàn, nhiều chủ sở hữu Samsung Galaxy S24 phản ánh rằng máy hiển thị màu sắc nhạt. Để giải quyết vấn đề này, Samsung được cho là đang nghiên cứu một thanh trượt để điều chỉnh độ rung riêng lẻ. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi hiển thị duy nhất.

Nhiều thiết bị Galaxy S24 cũng xuất hiện hiện tượng nhiễu, đặc biệt rõ ràng trên nền tối và xám. Có một số báo cáo về vấn đề này trên Reddit và một cuộc khảo sát với hơn 350 phản hồi cho thấy hầu hết chủ sở hữu Galaxy S24 và S24+ đều bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Phần lớn người dùng Samsung Galaxy S24 tham gia khảo sát đều gặp phải lỗi màn hình nhiễu hạt. Ảnh chụp màn hình

Một thành viên diễn đàn Reddit đã kiểm tra Galaxy S24 Ultra dưới kính hiển vi OM 400x và cho thấy cường độ pixel phụ không đồng đều ở độ sáng 10%. Tính đồng nhất được cải thiện ở độ sáng 30%, trong khi nó gần như không tồn tại ở độ sáng 50%.

Phải thừa nhận rằng vấn đề nhiễu hạt trên S24 sẽ khó phát hiện trừ khi bạn nhìn kỹ. Tuy nhiên, với mức giá 1.300 USD của Ultra, bạn sẽ không mong đợi thiết bị này có những sai sót như vậy.

Một số người dùng Galaxy S24 báo cáo rằng họ nhìn thấy ba đường ngang trên màn hình ở độ sáng thấp và màn hình xuất hiện sọc khi xem hình ảnh. Không giống như vấn đề chi tiết, những vấn đề này dường như chỉ ảnh hưởng đến một số ít thiết bị.

Xuất hiện 3 vạch màu trên màn hình khi độ sáng thấp. Ảnh chụp màn hình

Theo tác giả Manuel Vonau của Android Police, chiếc điện thoại Honor Magic 4 Pro của ông cũng gặp vấn đề với các sọc dọc xuất hiện trên màn hình. Điều này cho thấy vấn đề có thể liên quan đến tấm nền OLED chứ không phải duy nhất ở màn hình của S24.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *