Samsung đang mở rộng trải nghiệm AI tới nhiều thiết bị hơn với bản cập nhật One UI 6.1

Samsung vừa thông báo rằng họ sẽ tích hợp các tính năng Galaxy AI mới vào nhiều thiết bị hơn với bản cập nhật One UI 6.1 sắp tới. Bản cập nhật dự kiến ​​sẽ đến vào cuối tháng 3 cho các dòng Galaxy S23, S23 FE, Z Fold5, Z Flip5, Tab S9 Ultra, Tab S9+ và Tab S9.

Đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu tính năng AI trên dòng Galaxy S24 cao cấp. Tuy nhiên, với bản cập nhật One UI 6.1, Samsung đặt mục tiêu mang trải nghiệm AI đến nhiều người dùng hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công nghệ thông minh và tiện lợi.

Với bản cập nhật sắp tới, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tính năng Circle to Search của Google, tính năng này cho phép họ tìm kiếm trên điện thoại của mình bằng cách tạo các hành động như khoanh tròn, đánh dấu hoặc vẽ.

Tính năng Circle to Search tìm kiếm thông tin bằng cách khoanh tròn màn hình

Một tính năng khác là Live Translate, cung cấp dịch thuật giọng nói và văn bản cho các cuộc gọi điện thoại. Tính năng Hỗ trợ ghi chú cho phép người dùng tạo bản sao, tóm tắt ý chính và dịch ghi chú, trong khi tính năng Hỗ trợ duyệt web sử dụng AI để cung cấp bản tóm tắt nhanh các bài viết trên trang web.

Tính năng dịch trực tiếp cho phép dịch văn bản qua cuộc gọi

Đối với các tùy chọn chỉnh sửa, người dùng có thể sử dụng “chỉnh sửa tổng quát” để thay đổi kích thước, vị trí và hướng của các đối tượng trong ảnh. Ngoài ra, tính năng Chỉnh sửa gợi ý giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng bằng AI, đồng thời tính năng Chuyển động chậm tức thì tạo thêm khung hình cho video quay chậm để ghi lại khoảnh khắc tốt hơn.

Trên đây là một số tính năng của Galaxy AI sẽ được cập nhật trong phiên bản One UI 6.1 sắp tới cho nhiều thiết bị Samsung cũ. Việc mở rộng khả năng AI cho nhiều thiết bị hơn là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Samsung nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Đào Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *