Samsung chính thức giới thiệu dòng điện thoại cao cấp mới Galaxy S24

Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2024, Samsung đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy S với ba phiên bản: Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra.

Theo nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào dòng sản phẩm này nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Dòng smartphone Galaxy S24 tiếp tục sử dụng Snapdragon 8 Gen 3 cho chip Galaxy, một biến thể của chip di động cao cấp Snapdragon 8 Gen 3 được Qualcomm phát triển riêng cho dòng smartphone của Samsung.

Phiên bản chip di động này có khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo và là điểm nhấn nổi bật của dòng sản phẩm mới ra mắt.

Các thông số còn lại đều là những cải tiến so với các phiên bản trước, đáng chú ý là việc Galaxy S24 lần đầu tiên có thể hỗ trợ băng thông siêu rộng, trong khi cả ba điện thoại đều có màn hình sáng hơn để cải thiện hiệu năng. Cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời.

Nhìn chung, thiết kế của dòng Galaxy S24 gần như không thay đổi so với dòng Galaxy S23 ra mắt năm ngoái. Mặt trước của sản phẩm vẫn là thiết kế màn hình “die-cut” để chứa camera trước.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở phiên bản Galaxy S24 Ultra, khi sản phẩm có thiết kế vuông vắn và màn hình phẳng hoàn toàn, thay vì bo cong nhẹ như Galaxy S23 Ultra.

Galaxy S24 Ultra có 26 tùy chọn màu sắc bao gồm: Xám Titan, Đen Titan, Tím Titan và Vàng Titan. Các tùy chọn màu sắc cho phiên bản Galaxy S24+ và Galaxy S24 bao gồm: Đen Onyx, Xám cẩm thạch, Tím coban và Vàng hổ phách.

Tích hợp AI cải thiện trải nghiệm

Một trong những điểm nổi bật của dòng sản phẩm mới là Samsung đang phát triển mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới AI theo yêu cầu có thể thực hiện các tác vụ AI trực tiếp trên thiết bị thay vì thông qua đám mây.

Đại diện nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc cho biết, việc tích hợp Galaxy AI vào dòng Galaxy S24 sẽ thay đổi cách người dùng hoàn thành nhiều tác vụ trên thiết bị. Các tính năng đáng chú ý bao gồm chức năng khu vực tìm kiếm đa chức năng, trợ lý ghi chú, trợ lý trò chuyện, trợ lý công việc, zoom tầm nhìn ban đêm hoặc trợ lý chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Ngay cả hoạt động giải trí và chơi game cũng được cải thiện hiệu suất nhờ Ray Tracing.

Một trong những tính năng được gọi là AI Live Translate cho phép người dùng dòng Galaxy S24 nhận bản dịch văn bản và âm thanh theo thời gian thực trong các cuộc gọi điện thoại thông qua ứng dụng điện thoại gốc của Samsung.

Ngoài ra, Android Auto còn tự động tóm tắt tin nhắn đến khi đang lái xe và đề xuất câu trả lời cũng như hành động phản hồi, chẳng hạn như: B. chia sẻ thời gian đến dự kiến ​​của bạn với ai đó. Bằng cách này, bạn có thể duy trì kết nối và vẫn tập trung vào việc lái xe.

Dòng Galaxy S24 dự kiến ​​lên kệ tại thị trường Việt Nam vào ngày 27/1 với giá khởi điểm 22,9 triệu đồng.

TS (chung)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *