Samsung bỏ xa Apple trong cuộc đua smartphone AI

Điều này có nghĩa là Samsung muốn dành sự quan tâm tối đa cho Galaxy AI, thứ mà công ty gọi là “bộ tính năng AI”. Đây là bộ khả năng AI cục bộ dựa trên đám mây mang lại nhiều tính năng mới cho các điện thoại hàng đầu mới nhất của công ty. Galaxy AI đặc biệt thích hợp cho việc chỉnh sửa ảnh và video. Nó giúp người dùng tách biệt, thay đổi kích thước và thậm chí xóa các đối tượng trong ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao của đường chân trời trong ảnh và thay vì phải cắt nó, AI tổng hợp có thể giúp lấp đầy hình ảnh với các chi tiết phù hợp. Những bức ảnh quanh co giờ đã là quá khứ.

Thế giới điện thoại thông minh đang hướng tới sự phong phú của AI.

Một tính năng rất hữu ích khác là khả năng chuyển đổi bất kỳ video nào sang chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình mỗi giây. AI camera của Samsung sẽ nội suy các khung hình bị thiếu một cách thông minh, bất kể video nguồn được quay bằng cách nào hoặc được quay bằng máy ảnh nào. Trong khi Samsung luôn có những chế độ camera quay chậm ấn tượng thì tính năng AI mới lại vượt trội hơn hẳn.

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của Samsung với Google cũng đã tạo ra những tính năng AI mới thú vị, chẳng hạn như Circle to Search with Google cho phép người dùng thực hiện đúng như tên gọi: chỉ cần khoanh tròn bất kỳ thứ gì trên màn hình mà người dùng muốn tìm kiếm và Google sẽ hiển thị toàn bộ trang của kết quả phù hợp với lựa chọn của người dùng.

Ngoài ra còn có hỗ trợ trực tiếp cho dịch hai chiều trong khi gọi điện thoại, bàn phím của Samsung cho phép dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác, cung cấp nhiều gợi ý tin nhắn phù hợp với âm thanh hơn và thậm chí cả tính năng ghi âm ngay trong ứng dụng ghi âm của Samsung. Sau đó là tính năng tóm tắt thông minh trong ứng dụng Samsung Notes….

Circle to Search with Google là một tính năng thực sự nổi bật.

Samsung và tất cả các nhà sản xuất ở phân khúc này đều nhận thức được rằng họ đang phải đối mặt với tình trạng trì trệ. Mặc dù họ nâng cấp điện thoại cao cấp của mình hàng năm, nhưng việc nâng cấp và cải tiến thực tế ngày càng trở nên ít mang tính cách mạng hơn, vì vậy mọi người không còn cảm thấy mong muốn cháy bỏng phải nâng cấp thiết bị của mình ngay lập tức. Tôi cũng vậy. Người dùng hiện nay cần được cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn hơn nhưng thật khó để thuyết phục họ nếu chỉ dựa vào số megapixel hay gigahertz.

Với việc tập trung vào Galaxy AI, Samsung cũng đang bước vào giai đoạn đầu của cuộc cách mạng AI. Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một từ thông dụng trong năm qua và có thể nói rằng 2024 là năm của AI khi nó lan rộng đến tất cả các loại sản phẩm và dịch vụ, đồng thời làm tăng sự mong đợi của người tiêu dùng hiện có chức năng tương tự trên các thiết bị cao cấp của họ. thiết bị.

Samsung thường thể hiện sự đồng bộ hóa tuyệt vời với nhịp đập của khách hàng. Đó là những gì công ty đã làm với Galaxy AI để mang đến cho người dùng cơ hội tận dụng mọi lợi ích của công nghệ này và làm cho điện thoại thông minh của họ trở nên hữu ích hơn.

Khách hàng sẽ phải chờ phản hồi của Apple về Galaxy AI.

Apple có xu hướng đến muộn với một tuyên bố cố gắng khiến mọi người tin rằng công ty muốn dành thời gian để hoàn thiện sản phẩm của mình và không muốn mọi thứ vội vàng. Ảo tưởng này đã biến mất trong những năm gần đây khi các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Samsung, đã nhiều lần chứng minh rằng họ có thể đạt được sự cân bằng giữa tốc độ và chất lượng.

Samsung đã thể hiện điều này khi ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên, trong khi Apple buộc khách hàng phải đợi thêm một năm nữa để có được chiếc iPhone có khả năng 5G. Samsung đã tận dụng bước đi đầu tiên của mình khi bước chân vào thị trường điện thoại màn hình gập nhưng Apple vẫn chưa làm được điều đó. Quyết định chơi an toàn của Apple hiện đang khiến công ty đau đầu ở Trung Quốc, một trong những thị trường sinh lợi nhất của họ, nơi khách hàng đang chuyển sang thiết bị Android vì iPhone không còn hấp dẫn nữa. Điều này buộc Apple phải đưa ra những đợt giảm giá hiếm hoi cho các thiết bị này, bao gồm cả các mẫu iPhone 15 mới ra mắt gần đây.

Cuộc đua điện thoại thông minh AI đang diễn ra sôi nổi. Samsung không phải là nhà sản xuất Android duy nhất bổ sung các tính năng AI mới cho điện thoại của mình. Có nhiều dịch vụ khác và bản thân Google giữ một số dịch vụ AI mạnh mẽ nhất dành riêng cho điện thoại Pixel. Tuy nhiên, Google cũng cởi mở và hợp tác trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của AI. Circle to Search with Google là một ví dụ như vậy, vì tính năng này có sẵn trên cả điện thoại Pixel và toàn bộ dòng Galaxy S24.

Galaxy AI là sản phẩm đến từ sự kết hợp giữa Samsung và Google.

Một số tính năng của Galaxy AI cũng dựa trên mô hình nền tảng Gemini của Google. Có thể nói, phần lớn lợi ích mà người dùng Galaxy AI có được là nhờ sự nỗ lực chung của Samsung và Google. Cách tiếp cận khép kín truyền thống của Apple trở thành thách thức trong môi trường AI đang phát triển nhanh chóng, nơi cần có sự cởi mở và hợp tác để thành công. Chắc chắn Apple biết rằng việc đi một mình và có các mô hình nền tảng độc quyền không thể đủ bướng bỉnh, nhưng cách tiếp cận cứng nhắc đặc trưng của họ sẽ không cho phép công ty nhanh nhẹn trong thời đại AI.

Dù thế nào đi nữa, Apple sẽ không có câu trả lời cho Galaxy AI sớm nhất là cho đến cuối năm nay. Các mẫu iPhone 15 chỉ mới có mặt trên thị trường được vài tháng. iPhone 16 sẽ chỉ được ra mắt vào nửa cuối năm nay. Đến lúc đó, Samsung có thể đã mở rộng Galaxy AI lên 100 triệu người, vì công ty đã cam kết đưa những tính năng này lên một số thiết bị hiện có vào năm ngoái, bao gồm cả điện thoại màn hình gập.

Vẫn còn phải xem Apple có thể chống lại sự dẫn đầu của Samsung trong cuộc đua điện thoại thông minh AI hiệu quả như thế nào. Điều cuối cùng Apple muốn là nhận thức của khách hàng rằng nếu người dùng muốn có các tính năng AI đặc biệt trên điện thoại, họ chỉ có thể có chúng trên thiết bị Samsung Galaxy, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *