Samsung bổ sung thêm một số tính năng AI mới cho Galaxy S24 với hy vọng đánh bại Apple

Từ trái sang phải: Galaxy S24, Galaxy S24 Plus và Galaxy S24 Ultra

Động thái mới diễn ra trong bối cảnh Apple dẫn trước Samsung về số lượng điện thoại bán ra trong năm 2023 lần đầu tiên kể từ năm 2010, nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với nhóm sản phẩm cao cấp, phân khúc mà Apple đang hướng tới.

Để giải quyết vấn đề này, công ty đã giới thiệu một số tính năng AI mới cho dòng sản phẩm mới nhất của mình là Galaxy S24, đây cũng là một phần trong chiến lược thu hút khách hàng của công ty.

Đặc biệt, Samsung đang phát triển mạnh mẽ trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu AI theo yêu cầu có thể thực hiện các tác vụ AI trực tiếp trên thiết bị thay vì thông qua đám mây.

Ứng dụng Voice Memos của Samsung trên điện thoại di động hiện có thể ghi lại cuộc trò chuyện của người dùng và có tùy chọn tự động tóm tắt bản ghi âm. Để chỉnh sửa ảnh, tính năng kiểu Magic Editor cho phép bạn di chuyển các đối tượng trong khung sau khi chụp ảnh. Dòng S24 cũng hỗ trợ thủ thuật “vòng tròn để tìm kiếm” mới nhất của Google.

Ngoài ra, dòng S24 có thể “phiên dịch” các cuộc gọi điện thoại theo thời gian thực theo cả hai hướng, hỗ trợ 13 ngôn ngữ khác nhau và còn cung cấp tính năng dịch tin nhắn văn bản. Công ty này còn trang bị cho bàn phím ảo của sản phẩm mới chức năng “Điều chỉnh giai điệu”, cho phép người dùng tạo những văn bản độc đáo của riêng mình và sửa các lỗi ngữ pháp, chính tả.

Ben Wood, nhà phân tích chính của CCS Insight cho biết: “Các thiết bị dòng Galaxy S24, cùng với dòng Pixel của Google, đánh dấu sự khởi đầu của chủ nghĩa tiêu dùng AI trên điện thoại thông minh”. Đây là xu hướng đang được tất cả các nhà sản xuất điện thoại, bao gồm cả Apple, đón nhận, khi họ ngày càng bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ AI vào các thiết bị mới của mình.”

Dòng S24 bao gồm ba phiên bản: S24, S24 Plus và S24 Ultra. S24 Ultra có giá khởi điểm 1.300 USD, S24+ có giá khởi điểm 1.000 USD và S24 được bán lẻ với giá 800 USD.

Tại thị trường Bắc Mỹ, tất cả các model đều sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 3. Ở các khu vực khác, phiên bản S24 và S24+ sẽ sử dụng chip Exynos 2400.

Samsung cũng hứa hẹn bảy thế hệ nâng cấp hệ điều hành và bảy năm cập nhật bảo mật cho cả ba điện thoại, phù hợp với thời gian hỗ trợ mà Google đã hứa cho dòng Pixel 8 của mình.

Nói với anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *