Rò rỉ “gây sốc”: iPhone 17 có tính năng mới “lỗi thời” mà Android giá rẻ đã có từ lâu!

iPhone 17 và iPhone 17 Plus dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau với màn hình OLED tích hợp công nghệ tiết kiệm năng lượng và sẽ là lần đầu tiên các mẫu iPhone tiêu chuẩn của Apple được trang bị tính năng ProMotion.

Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus hiện tại sử dụng tấm nền silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS), trong khi các phiên bản iPhone 15 Pro cao cấp hơn của Apple sử dụng tấm oxit đa tinh thể nhiệt (LPTO). Tấm nền LPTO hỗ trợ tính năng ProMotion, cho phép màn hình tự động điều chỉnh tốc độ làm mới lên đến 120Hz để cuộn và chuyển động mượt mà hơn khi cần.

ProMotion còn cho phép hạ màn hình xuống tốc độ làm tươi thấp hơn chỉ 1Hz để tiết kiệm điện năng. Điều này giải thích tại sao màn hình iPhone 15 Pro có tính năng Always-on Display hiển thị đồng hồ, widget, thông báo và hình nền màn hình khóa ngay cả khi máy bị khóa. .

Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS kém tiên tiến hơn trên iPhone 16 và iPhone 16 Plus trong năm nay để duy trì sự khác biệt giữa mẫu tiêu chuẩn và mẫu Pro. Điều này có nghĩa là dòng iPhone 2025 của Apple sẽ là dòng đầu tiên tích hợp ProMotion và màn hình luôn bật trên toàn bộ dòng sản phẩm.

Điều này khiến người dùng iPhone khó chịu vì màn hình có tốc độ làm mới cao giờ đây đã trở thành một tính năng cơ bản mà ngay cả các thiết bị Android rẻ tiền cũng có. Đơn cử như Redmi A3, chiếc smartphone vừa được Xiaomi ra mắt với mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng được trang bị màn hình tần số quét 90 Hz dù chỉ là LCD.

Theo The Elec, nhà cung cấp Trung Quốc BOE hy vọng sẽ cung cấp tấm nền LPTO của Apple cho dòng iPhone 17, nhưng vẫn còn một số câu hỏi liên quan đến khả năng sản xuất của họ có thể đáp ứng yêu cầu của Apple trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng.

Nếu BOE không đáp ứng được yêu cầu, Apple có thể chuyển sang các nhà cung cấp khác như Samsung, LG Display để sản xuất tấm nền LPTO. Đồng thời, họ có thể tiếp tục hợp tác với BOE để sản xuất tấm nền OLED dựa trên LTPS cho các mẫu iPhone cũ và iPhone SE 4.

Theo nhà phân tích màn hình Ross Young, các mẫu iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ khung hình 19,6:9 cao hơn, một thay đổi sẽ được áp dụng cho các mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn vào năm tới. Kích thước màn hình của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,12 và 6,69 inch lên 6,27 và 6,86 inch.

Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa!

Hùng Cường

Hùng Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *