Pin iPhone 15 tốt nhưng chính Apple cũng không biết

iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max. Ảnh: The Verge.

Theo dữ liệu mới sửa đổi của Apple, các mẫu iPhone 15 có thể duy trì 80% dung lượng pin tối đa trong 1.000 chu kỳ sạc, tức là gấp đôi so với ban đầu (500 chu kỳ). Đây là kết quả sau khi hãng thử nghiệm lại thiết bị của mình dù không nêu rõ toàn bộ quy trình.

Về mặt lý thuyết, dung lượng tối đa của pin sẽ giảm dần sau một số chu kỳ sạc-xả nhất định. Do đó, dữ liệu mới từ Apple có nghĩa là iPhone 15 có thời lượng pin dài hơn.

Theo đó 9to5MacĐây cũng là thông tin đáng chú ý vì nhiều người dùng iPhone 14 phàn nàn rằng thời lượng pin giảm nhanh sau một năm sử dụng.

Tuy nhiên, nếu để ý, lời giải thích về thời lượng pin của iPhone 15 lại khác. Trên trang web và trên iOS, Apple tuyên bố rằng số lượng 1.000 chu kỳ có thể đạt được trong “điều kiện lý tưởng”.

Ký hiệu trên khác với trước đây, khi Apple cho biết 500 chu kỳ đã được thử nghiệm trong “điều kiện bình thường”.

Theo đó Cái rìaCông ty cũng loại bỏ từ “điều kiện bình thường” khỏi các thiết bị khác và thay thế bằng “điều kiện lý tưởng” khi nói về thời lượng pin.

Thay đổi áp dụng cho cả trang giới thiệu sản phẩm và trang hỗ trợ. Mặc dù “bình thường” và “lý tưởng” là hai thuật ngữ khác nhau nhưng Apple không nêu rõ sự khác biệt giữa hai điều kiện thử nghiệm mà chỉ nói rằng chúng là “các trường hợp sử dụng bình thường”.

Tính năng xem trạng thái pin chung trên iOS 17.4 (trái) và thông số pin iPhone 15 mới (phải). Ảnh: The Verge.

Trước, 9to5Mac cho biết thời lượng pin của iPhone 15 sẽ được kéo dài hơn vì Apple đã “liên tục cập nhật các thành phần pin và hệ thống quản lý năng lượng trong những năm qua”.

Tóm lại, khi đáp ứng một số điều kiện nhất định, iPhone 15 có thể duy trì dung lượng pin tối ưu cho tới 1.000 chu kỳ sạc-xả. Tuy nhiên, Apple không đưa ra bất kỳ điều kiện cụ thể nào.

Cần lưu ý rằng trên trang web hỗ trợ, Apple nhấn mạnh một số tính năng sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của iPhone 15, bao gồm tùy chọn giới hạn sạc ở mức 80%.

Dung lượng pin tối đa đề cập đến khả năng lưu trữ năng lượng của pin so với khi còn mới. Sau một thời gian sử dụng nhất định, dung lượng thực tế của pin sẽ giảm đi, làm giảm thời gian sử dụng giữa các lần sạc.

Sau khi vướng vào bê bối điện thoại chạy chậm do pin, Apple đã cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin trạng thái thiết bị, bao gồm kiểm tra dung lượng pin thực tế và hiển thị số chu kỳ sạc trên iPhone 15 sắp ra mắt, một tính năng mà kể từ iOS 17.4 đã thể hiện. tình trạng chung của pin.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *