Phải làm gì nếu iPhone 15 nóng lên trên 40 độ C?

Gần đây, nhiều người dùng iPhone 15 phản ánh rằng máy nóng lên tới hơn 40 độ C khiến quá trình sử dụng bị dừng lại. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng một số phương án sau.

Đối với nhiều người dùng, iPhone 15 bị nóng lên tới 40 độ C. (Hình minh họa)

Nguyên nhân khiến iPhone 15 nóng lên?

Apple cho biết một số ứng dụng có thể khiến iPhone nóng lên bất ngờ, trong đó có Instagram, Uber và game đua xe nổi tiếng Asphalt 9. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng cảm thấy iPhone của mình nóng lên bất thường ngay cả khi không sử dụng các ứng dụng trên.

Đại diện Apple cho biết iPhone có thể trở nên nóng hơn khi người dùng khởi động máy lần đầu, khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu, sạc điện thoại không dây hoặc chơi các game yêu cầu đồ họa hoặc phát lại. Video trực tuyến chất lượng cao.

Trong khi đó, chuyên gia công nghệ Ming-Chi Kuo, người thường xuyên cung cấp thông tin và phân tích về Apple, cho rằng nguyên nhân khiến iPhone 15 Pro quá nóng nằm ở chất liệu titan mà Apple sử dụng để làm khung cho iPhone 15 Pro.

Việc lựa chọn chất liệu titan để làm cho iPhone nhẹ hơn đã vô tình khiến điện thoại khó tản nhiệt hơn. Chưa kể kích thước nhỏ của iPhone 15: hiệu quả tản nhiệt thấp hơn khiến máy nhanh nóng, thậm chí quá nóng.

Cách khắc phục iPhone 15 quá nóng

Nếu bạn mua iPhone 15 Pro hoặc Pro Max và nhận thấy nó quá nóng trong quá trình sử dụng, bạn có thể thực hiện một số điều để kiểm soát nhiệt độ.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này vô hiệu hóa các tính năng như màn hình “ProMotion” siêu mượt của iPhone 15 Pro và làm giảm hiệu suất CPU và GPU của iPhone. Đồng thời, nó giúp điện thoại không bị nóng lên một cách khó chịu.

Để duy trì hiệu suất tốt nhất cho thiết bị của bạn, bạn phải đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất. Bởi vì các bản cập nhật phần mềm thường mang lại sự tối ưu hóa giúp giảm nguy cơ quá nhiệt.

Tắt hoạt động nền trên một số ứng dụng. Trong ứng dụng Cài đặt, chạm vào Cài đặt chung, sau đó chạm vào Làm mới ứng dụng nền. Tại đây, bạn có thể xem ứng dụng nào có quyền hoạt động, ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng.

Đảm bảo tắt các ứng dụng mà bạn biết mình không cần và cân nhắc việc tắt hoạt động nền đối với một số ứng dụng, ít nhất là tạm thời, như Uber và Instagram. Ngoài ra, nếu nhận thấy pin của thiết bị ngày càng yếu đi, bạn nên cân nhắc việc thay pin để đảm bảo thiết bị hoạt động ở mức tối ưu và tránh hiện tượng quá nhiệt.

An Nhi (tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *