Nvidia công bố ba chip mới cho PC AI tại CES 2024

Tại CES 2024, Nvidia đã thể hiện sức mạnh của mình ở phân khúc GPU tiêu dùng với 3 con chip mới, bao gồm: RTX 4060 Super, RTX 4070 Ti Super và RTX 4080 Super, có giá từ 599 USD đến 999 USD. Chip mới của Nvidia có thêm “lõi Tensor” được thiết kế để chạy các ứng dụng AI tổng hợp. Ngoài ra, Nvidia còn cung cấp card đồ họa trong laptop của các hãng Dell, Acer, Lenovo…

Nvidia đã công bố một loạt máy tính xách tay “sẵn sàng cho AI” sử dụng dòng Super GPU mới của mình.

Nvidia trước đó cũng đã công bố các thành phần và phần mềm khác liên quan đến AI. Nvidia được coi là công ty dẫn đầu về bộ vi xử lý cho điện toán AI và đã tăng hơn gấp ba lần vào năm 2023, mức tăng cao nhất trong số bảy gã khổng lồ công nghệ.

Nvidia đạt mốc giá trị thị trường 1.000 tỷ USD lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 5 năm 2023, trở thành công ty chip đầu tiên có giá trị thị trường 1.000 tỷ USD trong lịch sử chứng khoán Hoa Kỳ.

GPU cho PC từ lâu đã là công cụ kiếm tiền để Nvidia chơi trò chơi điện tử. Tuy nhiên, hãng cho biết card đồ họa năm nay đã được cải tiến và hướng tới việc chạy các mô hình AI mà không gửi thông tin trở lại đám mây. Ví dụ: chip RTX 4080 có thể tạo video AI nhanh hơn 150% so với phiên bản tiền nhiệm. Những cải tiến phần mềm hơn nữa cho phép xử lý các mô hình ngôn ngữ lớn nhanh hơn tới năm lần.

Theo Justin Walker, giám đốc quản lý sản phẩm cấp cao của Nvidia, công ty đã bán được 100 triệu GPU RTX. Nvidia hy vọng các ứng dụng AI sắp tung ra thị trường vào năm tới sẽ tận dụng được sức mạnh của GPU mới. Microsoft đang chuẩn bị công bố Windows 12 mới vào cuối năm nay.

Con chip mới của Nvidia có thể được sử dụng để tạo hình ảnh trong công cụ Firefly của Adobe Photoshop hoặc xóa nền trong các cuộc gọi video. Nvidia cũng đang phát triển các công cụ dành cho các nhà phát triển trò chơi để tích hợp AI vào trò chơi của họ.

Các nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào Nvidia vì họ tin rằng công ty sẽ cung cấp những sản phẩm chip mạnh mẽ phù hợp cho việc phát triển AI.

(theo Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *