Nút bấm mới toanh trên iPhone 16 sẽ có những tính năng cực kỳ thú vị

Theo nguồn tin của ấn phẩm, nút này có thể nằm ở dưới cùng bên phải của thiết bị và đặt thiết bị dưới ngón trỏ của người dùng khi chụp ảnh và quay video ở chế độ ngang.

Nút chụp ảnh giúp việc chụp ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tin đồn về nút camera mới đã lan truyền ít nhất từ ​​tháng 9, khi MacRumors báo cáo rằng tính năng này đang được phát triển. Nhưng trong khi MacRumors báo cáo rằng phím sẽ có tính năng cảm ứng điện dung mô phỏng máy ép rung, The Information cho biết nó sẽ có các đặc tính cơ học tương tự như phím truyền thống, nhưng có thêm các đặc tính điện dung khiến nó vừa tạo áp lực vừa khiến nó chạm vào- nhạy cảm, cho phép người dùng vuốt sang trái và phải để điều khiển các chức năng thu phóng của máy ảnh hoặc chạm nhẹ để lấy nét vào một chủ thể.

Cả The Information và MacRumors đều báo cáo rằng nút này đang được thử nghiệm để sử dụng trên toàn bộ dòng iPhone 16, bao gồm cả mẫu thông thường và mẫu Pro. Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa tin về khả năng nút camera mới có thể xuất hiện trên điện thoại.

Nếu nút camera được triển khai, đây sẽ là nút mới thứ hai xuất hiện trên iPhone sau nhiều năm nữa. Năm ngoái, cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đều được trang bị nút tác vụ (cơ học) mới thay thế cho công tắc tắt tiếng truyền thống thường nằm ở cạnh trái của thiết bị. Mặc dù nút này cũng có thể được lập trình để chụp ảnh nhưng nó được coi là nút nhạc chuông và theo mặc định sẽ thay đổi cài đặt nhạc chuông trên điện thoại. MacRumors cũng báo cáo rằng nút hành động cũng có thể được chuyển sang nút điện dung trong năm nay.

Vị trí mới của nút ghi.

Trên thực tế, Apple không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên bổ sung nút chụp ảnh chuyên dụng cho một trong các điện thoại của mình. Ví dụ, Sony đã cung cấp tính năng này trên các thiết bị Xperia của mình trong nhiều năm nhưng đây sẽ là một sự bổ sung đáng kể cho một số điện thoại thông minh phổ biến nhất được bán hiện nay. Năm ngoái, Apple được cho là đã lần đầu tiên vượt qua Samsung và bán được nhiều điện thoại thông minh nhất trên toàn thế giới.

Mặc dù Apple hiện đang thử nghiệm tính năng này nhưng kế hoạch của họ đối với dòng iPhone 16 có thể thay đổi trước khi nó được công bố vào tháng 9. Năm ngoái, có thông tin rộng rãi rằng công ty đang xem xét thay thế nút nguồn và âm lượng cơ học của iPhone bằng nút thay thế điện dung, nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ sau khi tính năng này không đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple.

Linh Hồ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top