Những ứng dụng chụp ảnh Tết đẹp nhất mà iFan phải biết

Nếu bạn vừa có một chiếc iPhone mới, bạn có thể tận dụng tối đa camera tuyệt vời của nó để ghi lại những bức ảnh và video mãn nhãn nhất trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Dưới đây là một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh và camera tốt nhất dành cho iPhone được 5to9Mac khuyên dùng.

1. Halogen

Halide có lẽ là ứng dụng phổ biến nhất dành cho những người nghiêm túc trong việc chụp ảnh trên điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone. Ứng dụng này có tất cả các điều khiển nâng cao của một máy ảnh chuyên nghiệp, bao gồm điều chỉnh tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng.

Tuy nhiên, Halide không chỉ là một ứng dụng máy ảnh có điều khiển thủ công. Ứng dụng này có một số tính năng độc đáo giúp nâng cao chất lượng ảnh bằng trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone XR và iPhone SE (thế hệ 2) có thể chụp chân dung động vật và đồ vật ngay cả khi không có hai ống kính camera sau.

iFan cũng có thể chụp ảnh RAW chất lượng cao, kiểm tra thông tin biểu đồ và siêu dữ liệu, điều chỉnh tiêu điểm chính xác với tính năng lấy nét cao nhất, xuất bản đồ độ sâu của hình ảnh, đặt phím tắt Siri, v.v.

2. Máy ảnh chuyên nghiệp

Đây là một ứng dụng tuyệt vời khác dành cho người dùng muốn toàn quyền kiểm soát cách họ chụp ảnh trên iPhone. Ứng dụng này cung cấp khả năng kiểm soát thủ công hoàn toàn với độ phơi sáng và điều chỉnh ISO, hỗ trợ RAW, lấy nét thủ công, màn trập chậm và thậm chí cả tua nhanh thời gian 4K.

Điều thú vị là Pro Camera không chỉ hoạt động với ảnh mà còn cung cấp các điều khiển thủ công tương tự để quay video bằng iPhone. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các độ phân giải, tốc độ khung hình và cấu hình màu khác nhau – bao gồm LOG trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều tốc độ bit và ống kính biến dạng.

3. PhotonPhoton

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng tất cả quyền kiểm soát họ cần để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ. Được phát triển bởi các nhà sản xuất Camera+ nổi tiếng, Photon cung cấp nhiều tùy chọn để điều chỉnh và điều khiển thủ công camera iPhone trước khi chụp ảnh. Người dùng có thể điều chỉnh chính xác tiêu cự, độ phơi sáng (với cài đặt tốc độ màn trập và ISO) và cân bằng trắng.

Để làm cho bức ảnh trở nên hoàn hảo, Photon cung cấp các công cụ nâng cao như Focus Peaking, giúp làm nổi bật chính xác vị trí lấy nét của ống kính. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như HEIF, JPEG, ProRAW và RAW. Chủ sở hữu iPhone 14 Pro có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để chọn giữa ảnh 12 megapixel và 48 megapixel khi sử dụng ống kính góc rộng chính.

4. Phòng tối

Sau khi người dùng chụp được những bức ảnh đẹp trên iPhone thì cần đến một số công cụ chuyên nghiệp để chỉnh sửa. Tuy nhiên, chủ sở hữu iPhone không cần máy tính cho việc này. Darkroom là một trong những trình chỉnh sửa ảnh chỉ dành cho iPhone, iPad và Mac.

Điều tuyệt vời nhất về Darkroom là ứng dụng này trực quan và dễ sử dụng, ngay cả khi người dùng không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ứng dụng được tích hợp với Thư viện ảnh iCloud nên người dùng không phải mất thời gian chọn và nhập ảnh muốn chỉnh sửa.

Darkroom cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, điểm nổi bật, bóng tối, nhiệt độ màu và các chi tiết khác của bức ảnh được chụp. Ứng dụng này cũng cho phép chỉnh sửa video và thậm chí cả ảnh trực tiếp. Ngoài ra, người dùng sẽ tìm thấy trình chỉnh sửa đường cong, tùy chọn hình mờ, hỗ trợ mở rộng cho ảnh RAW và thậm chí tích hợp với ứng dụng Halide.

Điều tuyệt vời nhất là người dùng có thể sử dụng miễn phí hầu hết các tính năng của Darkroom và có sẵn trên App Store.

5. Tập trung

Đây là một ứng dụng cần thiết cho những ai yêu thích chụp ảnh chân dung bằng iPhone. Mặc dù phải mất một thời gian Apple mới cho phép người dùng thay đổi độ mờ của nền ảnh chân dung nhưng ứng dụng Focos đã cung cấp tùy chọn này kể từ khi phát hành vào năm 2017.

Nhưng Focos còn vượt xa việc điều chỉnh độ mờ chân dung vì nó còn tạo ra các khẩu độ khác nhau với nhiều hiệu ứng làm mờ và cài đặt trước mô phỏng cảm giác của ống kính chuyên nghiệp trong ảnh. Ứng dụng thậm chí còn cung cấp các tùy chọn để thêm ánh sáng 3D và thay đổi bản đồ độ sâu của ảnh để tối ưu hóa nền mờ.

Điều ấn tượng hơn nữa là Focos sử dụng AI để tạo bản đồ độ sâu nhân tạo cho mọi bức ảnh, ngay cả khi nó không được chụp ở chế độ Chân dung của iPhone.

Focus có sẵn miễn phí trên App Store nhưng người dùng phải trả phí đăng ký để sử dụng ứng dụng sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc.

6. Adobe Lightroom

Đây là trình chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được nhiều chuyên gia trên thế giới sử dụng. Mặc dù được biết đến với phiên bản dành cho máy tính để bàn, Adobe cũng cung cấp phiên bản Lightroom dành cho thiết bị di động dành cho iOS.

Chỉnh sửa ảnh trong Lightroom dành cho iOS cực kỳ dễ dàng, ngay cả khi chúng được chụp ở định dạng RAW. Ứng dụng bao gồm các tùy chọn để điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, hiệu ứng, chi tiết, v.v. Người dùng thậm chí có thể làm biến dạng ảnh, áp dụng hiệu chỉnh ống kính hoặc sử dụng chế độ tự động để đặt tùy chọn.

Nếu bạn đã đăng ký Adobe Creative Cloud, người dùng iPhone có thể đồng bộ hóa mọi thứ giữa phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính để bàn. Điều này cho phép người dùng bắt đầu chỉnh sửa ảnh trên iPhone và sau đó hoàn thành nó trên máy Mac hoặc iPad.

Phiên bản di động của Lightroom có ​​sẵn miễn phí trong App Store.

7. DoubleTake

Nó là một ứng dụng mang đến những tính năng quay video và chỉnh sửa video cực kỳ cao cấp cho iPhone. DoubleTake cung cấp giải pháp đơn giản nhưng thông minh. Nếu cần quay video từ hai góc độ khác nhau để tạo nội dung chuyên nghiệp hơn, ứng dụng cho phép người dùng chọn hai camera iPhone để quay mọi thứ cùng một lúc.

Ngoài ra, người dùng có thể chọn giữa các ống kính siêu rộng, rộng, tele và selfie để bắt đầu quay video nhiều camera. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa 24, 25 và 30 khung hình / giây.

DoubleTake có sẵn miễn phí trên App Store.

sự bình tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *