Những tính năng đáng mong đợi từ iPad Air thế hệ tiếp theo

iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình 12,9 inch. (Ảnh: Tế bào)

Trên thực tế, dòng iPad Air sắp ra mắt có thể là bản cập nhật lớn nhất, vì Apple có kế hoạch lần đầu tiên giới thiệu một mẫu máy có màn hình 12,9 inch lớn hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét ba tính năng được đồn đoán sẽ có trên iPad Air thế hệ tiếp theo.

Màn hình lớn hơn 12,9 inch

Năm 2020, Apple nâng cấp dòng iPad Air với màn hình 10,9 inch và thiết kế cạnh phẳng tương tự iPad Pro. Năm nay, hãng dự định giữ nguyên phong cách thiết kế này nhưng mở rộng bằng thiết kế mới với màn hình 12,9 inch.

Đây là lần đầu tiên iPad Air có hai kích cỡ màn hình và được phân loại giống như dòng iPad Pro. Màn hình của iPad Air 12,9 inch sẽ sử dụng công nghệ màn hình LCD giống như model 10,9 inch.

Camera sau được thay đổi giống như các mẫu iPhone X. (Ảnh: PhoneX)

Khung camera sau lớn hơn

Theo sơ đồ rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, các mẫu iPad Air mới sẽ có camera lồi được thiết kế lại. So với các mẫu trước đây chỉ có một camera hình tròn ở mặt sau, các mẫu mới được cho là có camera lồi dọc gợi nhớ đến thiết kế của các mẫu iPhone trước đây như iPhone X.

Máy ảnh và đèn flash được đặt trong cùng một mô-đun, khiến chúng lớn hơn và nhô ra phía sau một chút. Đây có thể là một bước tiến trong việc cải thiện phần cứng camera bên trong.

Magic Keyboard vẫn giữ nguyên như phiên bản hiện tại chỉ có những cải tiến nhỏ. (Ảnh: Táo)

Bàn phím ma thuật cho iPad Air

Mặc dù có tin đồn rằng Apple sẽ mang Bàn phím Magic mới lên iPad Pro với thiết kế bằng nhôm và trải nghiệm giống máy tính xách tay hơn, nhưng có vẻ như iPad Air sẽ không nhận được cải tiến này.

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Magic Keyboard mới sẽ độc quyền cho dòng iPad Pro, trong khi iPad Air sẽ tiếp tục sử dụng Magic Keyboard hiện tại và chỉ có một số cải tiến nhỏ so với phiên bản hiện tại.

Các mẫu iPad Air mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay, với hiệu năng được cải thiện, có thể sử dụng chip M2 hoặc M3. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mong đợi các tùy chọn màu sắc mới từ Apple.

Tuấn Khang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *