Những thay đổi được mong đợi của Microsoft với bộ cài Windows

Thông tin mới nhất cho thấy Microsoft cuối cùng đã cập nhật giao diện bộ cài Windows kể từ lần thay đổi gần đây nhất ở Windows 8, vốn đã quá lỗi thời. Ngoài ra, công ty còn cung cấp trải nghiệm nâng cao với tính năng Fix My PC.

Trước hết, chúng ta phải nhớ rằng những thay đổi được đề cập ở đây có thể được nhìn thấy trong phiên bản Windows 11 mới nhất trên Kênh Canary, vì vậy những ai đăng ký chương trình Người dùng nội bộ của Microsoft có thể nhận được bản sao Windows 11 Build 26040.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là giao diện cài đặt Windows mới đã có sẵn cho tất cả người dùng. Những ai đã dùng thử sẽ thấy đây là một giao diện có thiết kế hiện đại hơn – điều mà nhiều người đã chờ đợi hàng chục năm nay.

Cái nhìn đầu tiên cho thấy màn hình Cài đặt mới được giới thiệu trong Windows 11 Build 26040 đã thay thế cửa sổ nền màu tím bằng màu trắng, mang đến cho người dùng lựa chọn: sửa chữa Windows 11 hoặc cài đặt lại hoàn toàn hệ thống và xác nhận rằng việc cài đặt lại sẽ xóa toàn bộ dữ liệu khỏi máy tính sẽ bị xóa. Các khung cửa sổ vẫn còn nguyên.

Ngoài những thay đổi trong quá trình cài đặt, Microsoft hiện cũng đang cải thiện việc sử dụng chức năng “Sửa chữa PC của tôi”. Mục tiêu chính của những thay đổi là làm cho tùy chọn này trở nên trực quan và dễ tiếp cận hơn. Công ty cố gắng giúp mọi người sử dụng các quy trình một cách trực quan dễ dàng hơn.

Nhân viên Kiến An/VOV.VN (bản dịch) Theo GearRice

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top